Ký Kết biên bản ghi nhớ thoả thuận hợp tác giữa Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An và Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Long An

Ngày 25-3-2023, Tại Hội nghị Uỷ ban Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Long An, Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA) đã ký kết biên bản hợp tác với Hội để mở rộng cơ hội cho thực tập, học thực tế, mở rộng cơ hội việc làm cho sinh viên trường.

Đại diện trường DLA có ThS. Huỳnh Văn Xê - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng; GS.TS Trương Quang Vinh – Trưởng Phòng QHQT-QHDN-CTSV.

Ông Dương Long Thành – Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Long An và ThS Huỳnh Văn Xê – Phó Hiệu trưởng trường DLA ký kết hợp tác

Trong khuôn khổ Hội nghị, Với chủ đề "Vượt thách thức, đón thời cơ", các diễn giả doanh nhân trẻ tiêu biểu, uy tín trên địa bàn tỉnh có cuộc toạ đàm, chia sẻ kinh nghiệm, quan điểm và chiến lược của mình để dẫn dắt doanh nghiệp vững bước phát triển trước những khó khăn, thách thức của bối cảnh kinh tế. Qua đó, giúp cộng đồng doanh nghiệp trẻ trong tỉnh nhận diện thách thức, gây dựng thêm giá trị, chuẩn bị sẵn sàng tâm thế để vững tay chèo, vượt qua thách thức và đón nhận thời cơ bằng những bước đi cụ thể.

Trường DLA và Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Long An ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác ở các nội dung: Là cầu nối giúp sinh viên tiếp cận cơ hội việc làm tại doanh nghiệp; Phối hợp tổ chức các hội thảo, chia sẻ kinh nghiệm, marketing, kỹ năng mềm...cho sinh viên; Hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp, chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp; Khuyến khích các công trình nghiên cứu sáng tạo và tham gia các hoạt động cộng đồng, học bổng cho sinh viên...

02 đơn vị chụp ảnh lưu niệm sau chương trình

Ký kết hợp tác với doanh nghiệp là hoạt động thường xuyên mà nhà trường thực hiện. Qua đó mở rộng thêm cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Việc ký kết hợp tác giữa DLA và Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Long An sẽ tạo tiền đề tốt cho sự gắn kết giữa nhà trường và doanh nghiệp trong bối cảnh đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp, sinh viên sau khi tốt nghiệp sẵn sàng tiếp cận với công việc.

Ban truyền thông (Tổng hợp)