Sinh viên Trường DLA nhận học bổng Công ty TNHH Cobi Cif

Nằm trong chương trình trao học bổng cho học sinh, sinh viên vượt khó hiếu học của tỉnh Long An trong năm học 2022-2023 giữa Công ty TNHH Cobi Cif, Hội Khuyến học tỉnh Long An và Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Long An (ngày 12-10-2022), sinh viên Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA) được nhận 8 suất học bổng, mỗi suất trị giá 5 triệu đồng.

Theo đó tại buổi lễ, Ban Tổ chức tiến hành trao bảng tượng trưng các suất học bổng cho các trường học, Hội Khuyến học các huyện, thị xã, thành phố. Sau buổi lễ, các trường học và Hội Khuyến học các huyện, thị xã, thành phố sẽ trao học bổng trực tiếp cho học sinh, sinh viên thuộc đơn vị. Cùng ngày, thầy GS.TS Trương Quang Vinh đại diện Trường DLA đã nhận và bàn giao lại 8 suất học bổng đến các bạn sinh viên trường gồm tiền mặt và quà tặng từ đơn vị Cobi Home.

Đinh Thành Phát (bìa phải) sinh viên lớp 20MK (Chuyên ngành Marketing) Khoa Kinh tế và Kinh doanh quốc tế chia sẻ: “Học bổng là nguồn hỗ trợ kịp thời cho sinh viên học đại học khi phải sống xa nhà, xa gia đình với nhiều nỗi lo về kinh tế. Là một trong 8 bạn được nhận suất học bổng giá trị, bản thân em đặt mục tiêu không ngừng phấn đấu, hoàn thành tốt chương trình học và là tấm gương sáng trong học tập cho sinh viên khóa 2022 Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An”

Được biết, sinh viên Trường DLA nhận học bổng đều có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng vẫn cố gắng vươn lên trong học tập cũng như tham gia tốt các phong trào Đoàn trường phát động. Tin chắc rằng, những suất học bổng không chỉ góp phần chia sẻ được phần nào khó khăn trong hiện tại và đây sẽ là động lực cho sinh viên trường nói riêng và học sinh, sinh viên nhận học bổng từ Công ty TNHH Cobi Cif nói chung sẽ cố gắng hơn nữa trong học tập để mai này trở thành người có ích cho xã hội, cho quê hương và gia đình của mình đúng như sự kỳ vọng của các nhà tài trợ dành cho các em.

Dịp này, Công ty TNHH Cobi Cif trao tặng 240 suất học bổng cho học sinh, sinh viên vượt khó hiếu học năm 2022 – 2023 trên địa bàn tỉnh Long An với tổng kinh phí 1 tỉ đồng, từ nguồn Quỹ ADF của Tập đoàn Cobi. Trong đó, 140 suất được trao tặng cho sinh viên, mỗi suất 5 triệu đồng; 100 suất được trao tặng cho học sinh, mỗi suất 3 triệu đồng.

Được biết, Quỹ ADF được thành lập năm 2016 nhằm đóng góp cho các dự án học bổng, hỗ trợ y tế và trao đổi văn hóa học thuật ở các nước châu Á. Quỹ ADF ký thỏa thuận trao học bổng với Long An từ năm 2020 và đến nay thực hiện 3 đợt trao học bổng gồm 820 suất với tổng kinh phí 3 tỉ đồng.