Trải nghiệm mô hình sản xuất tại Công ty TNHH Jia Hsin

Được xem là một trong những hoạt động thu hút đông đảo sự tham gia của các bạn sinh viên trong những năm vừa qua, tham quan thực tế tại doanh nghiệp luôn mang đến những trải nghiệm và bài học thú vị cho các bạn sinh viên Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA). Ngày 26-11-2019, các bạn sinh viên ngành Tài chính Ngân hàng, Kế toán và Quản trị Kinh doanh đã có chuyến đi đến Khu Công nghiệp Cầu Tràm và được tham quan cơ sở sản xuất cũng như quy trình làm việc tại công ty TNHH Jia Hsin.

Sinh viên DLA lắng nghe những thông tin về Công ty TNHH Jia Hsin

Có mặt từ rất sớm, chị Lương Thị Ánh Phượng – Phó Giám đốc Nhân sự Công ty TNHH Jia Hsin cùng các nhân viên công ty đã đón tiếp đoàn chúng tôi rất nhiệt tình và chu đáo. Chị Ánh Phượng chia sẻ những thông tin về công ty TNHH Jia Hsin cũng như nhu cầu tuyển dụng của công ty. Với chính sách đãi ngộ cùng cơ hội thăng tiến cao trong nghề nghiệp, công ty hy vọng sẽ chào đón đội ngũ các bạn sinh viên DLA đến làm việc. Ngoài ra để các bạn hiểu hơn về phương thức vận hành của một dây chuyền sản xuất sản phẩm, các bạn sinh viên đã cùng tham gia trò chơi “Sản xuất máy bay giấy”. Tuy gặp phải nhiều “sự cố” trong qua trình sản xuất máy bay giấy và không mang đến hiệu quả cao về chất lượng sản phẩm nhưng trò chơi đã góp phần hình thành cho các bạn cách thức phân công công việc cũng như tính toán và lên dây chuyền hoạt động hiệu quả.

Các bạn sinh viên tham quan trực tiếp tại xưởng sản xuất

Ngay sau khi dùng cơm trưa cùng với nhân viên công ty, các bạn sinh viên đã tận mắt chứng kiến quy trình sản xuất tại công ty TNHH Jia Hsin. Là công ty 100% vốn Đài Loan, Jia Hsin chuyên sản xuất dép xốp xuất khẩu sang thị trường chủ yếu là Châu Âu mang thương hiệu Adidas, Puma, FiLa... quy trình sản xuất tại Jia Hsin hết sức nghiêm ngặt, đảm bảo đúng chất lượng và thân thiện với môi trường. Quá trình tham quan đã giúp các bạn sinh viên có cái nhìn toàn diện hơn về các dây chuyền sản xuất, chức năng, nhiệm vụ của từng đơn vị chuyên trách. Bạn Lê Cao Tỏa, sinh viên ngành Tài chính Ngân hàng cho biết: “Em cảm thấy rất vui khi Trường DLA tạo điều kiện cho sinh viên chúng em được trải nghiệm thực tế tại những công ty lớn như Jia Hsin. Sau chuyến đi này, chắc chắn em sẽ hoàn thiện mình hơn về kiến thức và kỹ năng để có thể tự tin ứng tuyển vào các vị trí đầy tiềm năng của Jia Hsin. Em mong rằng nhà trường sẽ luôn có nhiều chuyến đi thú vị hơn nữa để chúng em đến gần hơn với cơ hội việc làm trong tương lai”.

Nỗ lực trong trò chơi sản xuất máy bay giấy
Quy trình kiểm tra chất lượng máy bay giấy
Tìm hiểu quy trình sản xuất
Chuyến tham quan tại Jia Hsin đã mang đến cho các bạn sinh viên những trải nghiệm thú vị