Hành trình Trái tim- Hành Trình Lập Chí Vĩ Đại- Khởi Nghiệp Kiến Quốc

Những trang sách thay đổi cuộc đời!

Xã hội ngày càng phát triển khi mọi thông tin đều nhanh chóng được tìm thấy qua một cú click chuột, thì việc dành thời gian để đọc những trang sách được xem là một việc làm hiếm hoi. Để những thông tin được chuyển hóa thành tri thức, mỗi chúng ta cần có cái nhìn tổng thể và linh hoạt hơn trong việc vận dụng những thông tin đa chiều. Đọc sách và nghiền ngẫm những cuốn sách hay là một trong những phương thức giúp bạn có được nguồn tri thức đa dạng và phong phú. Đặc biệt là đối với thanh niên Việt Nam trong thời đại mới, việc đọc sách là hết sức cần thiết, bởi sách không chỉ là nguồn tri thức vô tận, khơi dậy niềm đam mê mà sách còn làm thay đổi cuộc đời của chính bạn.

Sinh viên DLA hào hứng bên những quyển sách quý

Nằm trong chương trình “Hành trình trái tim” của Tập đoàn Cà phê Trung Nguyên Legend, sáng ngày 13-9-2019 Hành trình lập chí vĩ đại – Khởi nghiệp kiến quốc cho 30 triệu thanh niên Việt đã có mặt tại Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA) với sự hỗ trợ, phối hợp tổ chức của Đoàn trường DLA. Chương trình đã mang đến hơn 600 quyển sách dành tặng cho cán bộ, giảng viên, sinh viên DLA. Mỗi bộ sách gồm 5 quyển, được sưu tầm, tập hợp từ những câu chuyện thực tế, hoặc được phiên, biên dịch từ những quyển sách nổi tiếng trên thế giới. Việc làm này xuất phát từ ý tưởng của ông Đặng Lê Nguyên Vũ, người sáng lập, Chủ tịch Tập đoàn Trung nguyên Legend với mục tiêu truyền cảm hứng khởi nghiệp cho thanh niên Việt Nam hướng đến xây dựng một Việt Nam hùng mạnh trong tương lai thông qua những câu chuyện thực tế mà bộ sách mang lại.

Nghi thức trao tặng sách giữa Bà Võ Thị Hà Giang – Giám đốc Hành trình từ trái tim (bên phải) và TS. Lê Thị Kim Yến – Phó Hiệu trưởng Trường DLA

Cũng tại chương trình, các bạn sinh viên đã được gặp gỡ PGS.TS Trần Hữu Đức – Giám đốc đào tạo Tập đoàn Trung Nguyên Legend để cùng nghe những chia sẻ về bí quyết thành công từ những con người thành công trên thế giới thông qua tọa đàm “Mật mã thành công của cá nhân”. Với những mẫu chuyện thú vị về 3 vĩ nhân của thế giới: Albert Einstein, Bill Gates và Chung-Ju-Yung, PGS.TS Trần Hữu Đức đã đưa ra 5 yếu tố quan trọng để mỗi sinh viên cần xác định trước khi bắt đầu khởi nghiệp. Đó là, Khát vọng lớn - Năng lực lõi - Kết nối nguồn lực - Hoạch định thực thi - Thách thức thất bại. Bằng lối dẫn dắt câu chuyện lôi cuốn và hài hước của PGS.TS Trần Hữu Đức, không khí tại chương trình diễn ra hết sức sôi động, các bạn sinh viên DLA liên tiếp đặt ra những câu hỏi liên quan đến vấn đề khởi nghiệp, những giá trị nhận được thông qua những trang sách đổi đời...

PGS.TS Trần Hữu Đức – Giám đốc đào tạo Tập đoàn Trung Nguyên Legend chia sẻ những bí quyết khởi nghiệp

Chia sẻ khi tham gia chương trình, bạn Ngân Giang- sinh viên lớp 19LK cho biết “Với em chương Hành trình lập chí vĩ đại – Khởi nghiệp kiến quốc không chỉ mang đến nguồn năng lượng tích cực cho sinh viên – thanh niên Việt mà còn mở ra những khát vọng lớn trong tương lai. Những quyển sách này chắc chắn sẽ là bạn đồng hành cùng em trên con đường khởi nghiệp phía trước”. Bạn Bảo Kỳ- sinh viên lớp 18DL hào hứng chia sẻ thêm “Những triết lý từ Hành trình lập chí vĩ đại – Khởi nghiệp kiến quốc đã chạm đến trái tim của các bạn sinh viên DLA. Em mong rằng hành trình sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa để góp phần khơi dậy những ước mơ vĩ đại và tinh thần xây dựng đất nước của các bạn trẻ khắp mọi miền tổ quốc.

Sinh viên DLA cùng những trăn trở cho bước đầu khởi nghiệp
Những trang sách kết nối cộng đồng

Là Trường Đại học lớn với nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh Long An và cả nước, Trường DLA vinh dự là một trong những điểm đến của Hành trình lập chí vĩ đại – Khởi nghiệp kiến quốc. Thông qua những trang sách quý cùng những chia sẻ tích cực, sinh viên DLA đã được truyền cảm hứng, thay đổi suy nghĩ và tư duy theo hướng tích cực hơn, hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn và góp phần xây dựng xã hội ngày càng phát triển.

Ban Thông tin