Khí thế mới trong năm học 2018-2019

Sáng ngày 20-10-2018, Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA) đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2018-2019 và trao bằng tốt nghiệp cho gần 400 tân thạc sỹ, tân cử nhân, tân kỹ sư,...

Toàn cảnh lễ khai giảng và trao bằng tốt nghiệp

Đến dự buổi lễ có: ông Phạm Văn Rạnh – UV TƯ Đảng- Bí thư Tỉnh ủy, ông Trần Văn Cần – Chủ tịch UBND tỉnh Long An, ông Phạm Thanh Phong- nguyên Bí thư Tỉnh ủy-PCT Hội Khuyến học Việt Nam- CT Hội Khuyến học tỉnh Long An, ông Lê Thanh Tâm -nguyên Bí thư Tỉnh ủy Long An; lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; Hoà thượng Thích Minh Thiện- Uỷ viên Hội đồng trị sự Trung ương cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp, mạnh thường quân,... Về phía Trường DLA có GS.TS Lê Đình Viên – Chủ tịch HĐQT, PGS.TS Lê Đình Tuân – Hiệu trưởng, các Phó hiệu trưởng cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên cùng học viên, sinh viên các khóa đại diện cho toàn thể học viên, sinh viên toàn trường.

Hội đồng Quản trị và Ban Giám hiệu khóa III ( 2018-2023)
PGS.TS Lê Đình Tuấn- Hiệu trưởng điểm qua những thành tích nổi bật của Trường DLA trong năm học 2017-2018

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Lê Đình Tuấn – Hiệu trưởng điểm qua những thành tích mà nhà trường đạt được trong những vừa qua: tuyển sinh đào tạo cho ra trường 10.044 kỹ sư, cử nhân, công nhân lao động trung cấp các ngành nghề/16.500 sinh viên, đặc biệt là tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ 100ThS/800 học viên cao học do trường tuyển sinh đào tạo; 951ThS/951 học viên cao học liên kết đào tạo; Hoạt động nghiên cứu khoa học được chú trọng và đạt kết quả khả quan. Trong năm, có 23 đề tài (1 cấp tỉnh), công trình nghiên cứu khoa học có giá trị ứng dụng thực tiễn cao; Chất lượng đào tạo ngày càng được cải thiện, tăng cường hoạt động thực hành, thực tập, rèn luyện kỹ năng mềm, giáo dục ngoài giờ lên lớp, tư vấn hướng nhiệp, việc làm…; Mở rộng hợp tác quốc tế, liên kết đào tạo cùng trường Đại học Malaysia; Tổ chức, bộ máy, nhân sự của trường đã triển khai thực hiện hoàn chỉnh; Đề án tái cấu trúc trường giai đoạn 2 theo nhiệm kỳ mới của Hội đồng quản trị và Hiệu trưởng (2018- 2023).

GS.TS Lê Đình Viên – Chủ tịch HĐQT khẳng định HĐQT sẽ tiếp tục những chủ trương lớn trong năm học mới

Bước vào nhiệm kỳ mới, GS.TS Lê Đình Viên – Chủ tịch HĐQT khẳng định rằng Hội đồng Quản trị sẽ tiếp tục có những chủ trương lớn như phấn đấu từng bước đến năm 2023 xây dựng và quản trị thương hiệu Trường DLA đứng vào top 100 các Trường Đại học trong nước; quản lý, thay đổi với các nội dung bảo đảm chất lượng đào tạo như xây dựng chương trình đào tạo đặc thù, ngoài việc giỏi chuyên môn sinh viên DLA khi tốt nghiệp ra trường còn giỏi tin học, ngoại ngữ và kỹ năng mềm; Tăng tiết môn chính; Cải tạo và nâng cấp cơ sở vật chất kỹ thuật; Quan tâm chăm sóc người học với phương châm “Thân thiện- Chu đáo- hỗ trợ sinh viên- vui vẻ- cam kết”

Ông Trần Văn Cần – Chủ tịch UBND tỉnh Long An biểu dương những nỗ lực, cố gắng của tập thể sư phạm Trường DLA

Biểu dương những nỗ lực, cố gắng của tập thể sư phạm nhà trường, ông Trần Văn Cần – Chủ tịch UBND tỉnh Long An nhấn mạnh nhà trường cần phải tiếp tục đổi mới mạnh mẽ hơn nữa công tác quản lý, phát triển quy mô, triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học; gắn đào tạo với nhu cầu lao động của xã hội, với khởi nghiệp, giải quyết việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Bên cạnh đó cần hết sức chú trọng giáo dục về lý tưởng, đạo đức, phẩm chất, kỹ năng sống, khơi dậy niềm say mê rèn luyện, học tập, nghiên cứu khoa học của sinh viên, học viên, đẩy mạnh các hoạt động vì cộng đồng, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh.

Ông Phạm Thanh Phong- PCT Hội khuyến học VN- Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Long An trao học bổng cho sinh Trường DLA

Cũng tại buổi lễ, nhà trường tặng nhiều học bổng cho sinh viên là thủ khoa đầu vào, sinh viên tài năng; các đơn vị tài trợ và các mạnh thường quân cũng đã trao tặng những suất học bổng có giá trị dành tặng cho những sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, sinh viên vượt khó học tốt,... Đây là những món quà có ý nghĩa lớn, là nguồn động viên cho các em sinh viên cố gắng hơn nữa trong học tập.

Trường DLA nhận tài trợ từ VNPT Long An

Sau khi kết thúc lễ khai giảng, Trường DLA đã tổ chức phát bằng tốt nghiệp cho gần 400 tân thạc sỹ, tân cử nhân, tân kỹ sư,... Hòa chung niềm vui trong ngày tốt nghiệp ra trường, cô Phạm Ngọc Thu – phụ huynh của em Dương Cẩm Hồng, tân cử nhân ngành Ngôn ngữ Anh đã đến trường từ rất sớm để chung vui cùng con gái. Cô chia sẻ: “Hôm nay cô thấy rất vui vì lần đầu tiên được dự lễ khai giảng và phát bằng tốt nghiệp của Trường DLA. Buổi lễ thật trang trọng và nhiều cảm xúc. Cô rất vui vì cuối cùng những nỗ lực học tập của con gái cô đã đến ngày gặt hái và càng vui mừng hơn khi thầy Chủ tịch HĐQT khẳng định rằng sinh viên DLA ra trường luôn được đảm bảo việc làm” .

Các tân thạc sỹ nhận bằng tốt nghiệp

Buổi lễ khai giảng và trao bằng tốt nghiệp kết thúc thành công tốt đẹp, mở ra một năm học mới với những thời cơ mới, khí thế mới và chân trời mới cho những cánh chim bay từ mái trường DLA.

Khí thế mới, chân trời mới cho những cánh chim bay từ mái trường DLA

Ban thông tin