Công bố lịch chi tiết kỳ thi THPT Quốc gia

DLA

 Ngày 26/3, Bộ GD-ĐT gửi công văn chính thức về kỳ thi THPT Quốc gia ban hành hướng dẫn Quy chế thi THPT quốc gia.

Kỳ thi bao gồm 8 môn Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Ngoại ngữ. Các môn Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí thi theo hình thức tự luận. Vật lí, Hoá học, Sinh học thi theo hình thức trắc nghiệm. Ngoại ngữ thi viết và trắc nghiệm. Đề thi môn Ngữ văn có 2 phần đọc hiểu và làm văn.

Lịch thi cụ thể như sau:

lich-thi-cu-the
Hồ sơ đăng ký dự thi

Thí sinh chưa có bằng tốt nghiệp THPT cần: 2 phiếu đăng ký dự thi, học bạ THPT, phiếu kiểm tra của người học đối với GDTX (bản sao); giấy chứng nhận hợp lệ để được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích (nếu có); 2 ảnh cỡ 4x6 cm và 2 phong bì dán sẵn tem, ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh. Thí sinh tự do có thêm giấy khai sinh (bản sao), xác nhận của UBND cấp xã nếu thuộc trường hợp không đủ điều kiện dự thi trong các năm trước do lớp 12 bị hạnh kiểm yếu; giấy xác nhận của trường hoặc nơi đăng ký dự thi về xếp loại học lực đối với những em loại kém; bằng tốt nghiệp THCS hoặc trung cấp (bản sao); giấy xác nhận điểm bảo lưu (nếu có).

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT bao gồm 2 phiếu đăng ký dự thi, bằng tốt nghiệp THPT hoặc trung cấp (bản sao), 2 ảnh cỡ 4x6 cm và 2 phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh.

Phiếu đăng ký tham dự thi THPT Quốc gia

Phiếu có 2 mặt. Mặt trước gồm nội dung như thông tin cá nhân, đăng ký thi, xét công nhận tốt nghiệp, chế độ ưu tiên trong tuyển sinh CĐ, ĐH. Mặt sau là hướng dẫn ghi phiếu ĐKDT kỳ thi THPT quốc gia.

mau-ho-so-dang-ky-du-thi
Mẫu hồ sơ đăng ký dự thi.

Một số điểm lưu ý: Trong phiếu đăng ký dự thi, thí sinh phải ghi đầy đủ, rõ ràng, sạch sẽ vào các mục theo yêu cầu và không sửa chữa, tẩy xoá. Nếu là số, ghi bằng chữ số Ả rập (0, 1, 2, 3…), không ghi bằng chữ số La mã (I, II, III…).

Nhận hồ sơ đăng ký dự thi trước ngày 30/4. Khi hết hạn, nếu phát hiện có nhầm lẫn, sai sót, thí sinh phải thông báo kịp thời cho hiệu trưởng trường phổ thông, thủ trưởng đơn vị nơi đăng ký dự thi hoặc cho hội đồng thi trong ngày làm thủ tục dự thi để sửa chữa, bổ sung.

Các trường hợp đặc biệt được phép bổ sung các loại giấy chứng nhận để được hưởng chế độ ưu tiên, hưởng cộng điểm khuyến khích phải thực hiện trước ngày tổ chức kỳ thi mới có giá trị.

Quyên Quyên

Bài viết: http://news.zing.vn/Cong-bo-lich-chi-tiet-ky-thi-THPT-Quoc-gia-post524394.html