Đoàn Trường DLA: Nhiều hoạt động gắn liền với “Ngày sách và Văn hóa đọc sách năm 2024”

Hưởng ứng nhiều hoạt động chào mừng Ngày sách và văn hoá đọc sách năm 2024 trên cả nước.

Sáng ngày 08-4-2024, tại hội trường F101, Đoàn trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA) đã tổ chức chuyên đề “Năng cao văn hóa đọc cho đoàn viên, sinh viên” năm 2024 cho hơn 300 cán bộ đoàn, đoàn viên, sinh viên tham dự.

Ngoài ra từ ngày 9/4 – 16/4/2024, BTV đã phát động nhiều hoạt động nâng cao văn hóa đọc sách, khuyến khích tinh thần học tập, nghiên cứu thu hút sự tham gia của đông đảo đoàn viên, sinh viên tại Thư viện Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An.

Các sự kiện về sách diễn ra hằng năm đều thu hút được sự quan tâm của đông đảo người đọc, các nhà nghiên cứu, nhà quản lý... Nhận thấy tầm quan trọng của văn hóa đọc, ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21 tháng 4 hằng năm là ngày Sách Việt Nam để khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng.

Đến với Ngày sách và văn hoá đọc sách 2024, đoàn viên sinh viên DLA cùng nhau chia sẻ những thông tin bổ ích về sự ra đời của ngày sách Việt Nam, ý nghĩa của ngày sách và xây dựng văn hoá đọc và tham gia hoạt động đọc sách tại thư viện DLA. Sách chứa đựng vô vàn điều thú vị, dạy cho chúng ta những kiến thức bổ ích, những bài học đầy sâu sắc cũng như giúp ta tích lũy được vốn từ rất phong phú. Qua đó, đoàn viên, sinh viên DLA có cái nhìn tổng quát hơn về sách, văn hoá đọc sách và sẽ chọn cho mình cách đọc phù hợp với mình.

Ngày Sách Việt Nam ra đời nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng trong việc phát triển kiến thức, giáo dục, kỹ năng tư duy và rèn luyện nhân cách của con người. Đây chính là một ngày hội của những người yêu sách. Ngày Sách Việt Nam 21/4 được xem là sự kiện văn hóa quan trọng không chỉ với người yêu sách mà còn với cả xã hội. Đây là dịp để tôn vinh những giá trị to lớn của sách, khẳng định rõ vai trò, tầm quan trọng của sách với đời sống xã hội, đồng thời cũng là dịp để tôn vinh những con người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản... sách.

Báo cáo viên Đ/c Hứa Khoa Nam – Phó Bí Thư Đoàn Trường DLA

300 cán bộ đoàn, đoàn viên, sinh viên tham dự