Tọa đàm cung cấp thông tin thời sự quốc tế, trang bị kiến thức, kỹ năng hội nhập cho đoàn viên, sinh viên

Thực hiện kế hoạch công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm học 2021-2022, ngày 21-4-2022, BTV Đoàn trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA) tổ chức tọa đàm cung cấp thông tin thời sự quốc tế, trang bị kiến thức, kỹ năng hội nhập cho hơn 300 đoàn viên, sinh viên.

TS. Nguyễn Phúc Diên Ngọc – Trưởng khoa Khoa học xã hội và Ngôn ngữ Quốc tế mang đến cho tọa đàm nhiều nội dung vô cùng sôi nổi và hào hứng, thu hút sự tham gia của đoàn viên sinh viên

Tọa đàm với sự chia sẻ của TS. Nguyễn Phúc Diên Ngọc – Trưởng khoa Khoa học xã hội và Ngôn ngữ Quốc tế với nhiều thông tin bổ ích, thú vị và vô cùng hào hứng.

Qua buổi tọa đàm, đoàn viên sinh viên DLA được khái quát về tình hình quốc tế trong thời gian vừa qua, những sự kiện nổi bật, gây ấn tượng của Việt Nam trên thế giới, những bài học kinh nghiệm và những lưu ý giúp đoàn viên sinh viên phát huy khả năng cũng như rèn luyện thêm để chuẩn bị cho quá trình lập thân, lập nghiệp của mình.

Toàn cảnh tọa đàm

Bên cạnh đó, tọa đàm còn là cơ hội để đoàn viên sinh viên trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm học ngoại ngữ, tạo động lực và cách thức để đoàn viên sinh viên DLA rèn luyện thêm kỹ năng ngôn ngữ cho mình. Qua các nội dung liên quan đến từng chủ đề, trò chơi đố vui có thưởng giúp đoàn viên sinh viên mạnh dạn và thể hiện được năng khiếu, sở thích và vui hơn rất nhiều với những phần quà nho nhỏ mang về.

Nhiều bạn đã nhận được những phần quà khích lệ từ TS. Nguyễn Phúc Diên Ngọc

Đoàn viên, sinh viên là những chủ nhân tương lai của xã hội, là nguồn lực cho sự phát triển đi lên của đất nước, chính vì thế, bên cạnh những kiến thức nền tảng về chuyên ngành, các kỹ năng cũng là yếu tố hết sức quan trọng giúp sinh viên phát huy được sở trường, nâng cao năng lực cạnh tranh khi tham gia vào thị trường lao động trong tương lai.