Trải nghiệm thú vị từ Nhiếp ảnh cơ bản

Máy chụp ảnh từ lâu đã là sản phẩm khá thân thuộc với mỗi người và là người bạn thân thiết đối với những ai đam mê Nhiếp ảnh. Ngày nay, khi các thiết bị số ngày càng phong phú và đa dạng, chất lượng tốt cùng giá thành hợp lý đã làm cho việc sở hữu một chiếc máy ảnh trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu hết các tính năng và cách sử dụng máy ảnh, cũng không ít người cảm thấy bức ảnh của mình chưa được ưng ý dù được chụp từ một chiếc máy ảnh đắt tiền. Hiểu được những tâm tư này, sáng ngày 8-6-2018, công ty Canon Lê Bảo Minh phối hợp cùng Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA) và CLB Vui Nhiếp ảnh tổ chức lớp Nhiếp ảnh cơ bản miễn phí dành cho CB,GV,NV, sinh viên Trường DLA và các đối tượng đam mê Nhiếp ảnh tại TP Tân An.

Tham gia khóa học miễn phí này, các học viên đã được hiểu thêm các kiến thức về máy ảnh Canon, các chế độ chụp trên máy ảnh, những thông số cơ bản về tam giác ánh sáng: khẩu độ, tốc độ, ISO, cách set up máy, hướng dẫn chuyên sâu về các chế độ chụp trên máy ảnh, một số lưu ý cần thiết khi chụp ảnh,... Sau những giờ học lý thuyết, các học viên còn được thực hành chụp ảnh trực tiếp trên máy ảnh Canon M3, Canon M10 cũng như các dòng máy ảnh khác của Canon. Chia sẻ từ buổi học, bạn Nguyễn Thị Phương Thảo cho biết: “Với em đây là buổi học hết sức thú vị vì em chưa có nhiều cơ hội thực hành trên máy ảnh. Sau khi được học em đã nhận ra rằng việc chụp được một tấm ảnh đẹp đôi khi không quá khó khăn nếu chúng ta có được những kiến thức cơ bản cùng một chút sáng tạo. Sau lớp học này chắc chắn em đã tự tin rất nhiều trong việc chụp ảnh và sáng tác ảnh”, Bạn Hữu Phước cũng cho biết thêm: “Mình hy vọng thời gian tới nhà Trường cùng công ty Lê Bảo Minh sẽ tiếp tục tổ chức thêm những lớp Nhiếp ảnh này để không những mình mà các bạn có cùng niềm đam mê Nhiếp ảnh có cơ hội được giao lưu và học hỏi nhiều hơn. Buổi học ngày hôm nay thật vui và mình cũng đã được thực hành ngay trên máy Canon, cảm giác chụp được một tấm ảnh đẹp thật thú vị”.

Một số hình ảnh từ lớp học Nhiếp ảnh cơ bản

Đại diện CLB Vui Nhiếp ảnh hướng dẫn các thông số trên máy ảnh
Lớp học được trang bị máy chụp ảnh cho những bạn mới tiếp xúc với máy ảnh
Thực hành chụp ảnh chân dung