Thi THPT năm 2016: tạo sự an tâm cho thí sinh và người nhà

Trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2016, Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA) được chọn là một trong các điểm thi trên địa bàn thành phố Tân An. Trong những ngày này, thí sinh và phụ huynh đều có những nỗi lo lắng và cũng mong muốn kỳ thi được tiến hành thuận lợi, các em đạt kết quả cao xứng đáng với công sức học tập của mình.

Đội tiếp sức mùa thi Trường DLA hỗ trợ phụ huynh và thí sinh vào ký túc xá

Điểm thi Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An có các thí sinh đến từ TX Kiến Tường, huyện Tân Hưng và Vĩnh Hưng. Thí sinh và phụ huynh đều bày tỏ niềm vui mừng khi được nhà trường tạo điều kiện về nơi ăn chốn ở khang trang, giúp thí sinh ổn định tâm lý trong những ngày tham dự kỳ thi.

Đại diện BGH, TS. Đặng Thị Phương Phi thăm và tặng quà cho thí sinh đang lưu trú tại ký túc xá DLA

Phó Hiệu trưởng Trường THPT Kiến Tường- thầy Bùi Xuân Lộc đánh giá cao sự hỗ trợ của Trường DLA đã tạo điều kiện cho thí sinh ở các huyện đặc biệt là Kiến Tường trong quá trình dự thi. “Năm nay, học sinh Trường THPT Kiến Tường thi THPT quốc gia tại 3 điểm thi. Điểm thi tại DLA chúng tôi đánh giá là điểm thi tốt nhất, nhà trường tạo mọi điều kiện thuận lợi cho thí sinh, nơi ăn uống, nghỉ ngơi và điểm thi gần nhau tạo cho các em sự an tâm tuyệt đối. Trong thời gian qua, các em đã cố gắng ôn tập hết sức theo kế hoạch của trường, hy vọng các em sẽ hoàn thành kỳ thi với kết quả cao.”

Cô Nguyễn Thị Huyền, phụ huynh của em Hồ Ngọc Phong – THPT Vĩnh Hưng chia sẻ: “gia đình vốn hoàn cảnh khó khăn, nhưng mong muốn cho con được học đến nơi đến chốn, đến Trường DLA tôi thấy an tâm với sự chuẩn bị chu đáo mà trường dành cho phụ huynh và thí sinh. Con tôi có học lực khá và ôn tập đều ở các môn, Phong khá tự tin về môn Lý, Hóa nhưng vẫn còn lo lắng ở môn Toán. Hy vọng Phong sẽ làm bài tốt. Được nhà trường quan tâm tôi cũng yên tâm phần nhiều.”

Phụ huynh đồng hành cùng thí sinh

Chú Nguyễn Thế Giới, phụ huynh của em Nguyễn Thế Luật- THPT Kiến Tường: “với học lực giỏi của Luật chú cũng không quá lo lắng cho em nhưng cũng mong muốn em hoàn thành bài thi với kết quả cao. Tuy gia đình khá tự tin về sức học của cháu Luật, nhưng chú vẫn cảm thấy vô cùng hồi hộp trong khi con mình đang trong phòng thi. Đến Trường DLA được tạo điều kiện về chỗ ở trong Ký túc xá của trường, chú mừng vô cùng vì không phải di chuyển nhiều, vô cùng an tâm. Luật có sở thích về ngành Công nghệ thông tin, nên chú mong em sẽ làm bài thật tốt và đậu được vào ngành mà em yêu thích.”

Hôm nay các thí sinh dự thi với các môn Toán và Ngoại ngữ, ngày mai (02/7) các thí sinh sẽ dự thi tiếp các môn Ngữ văn và Vật lý.

Ban Thông tin (thực hiện)