Tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông trong học sinh - sinh viên

Ngày 07-03-2012, Phòng Cảnh sát Giao thông Đường bộ Đường sắt-Công An tỉnh Long An kết hợp với Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An tổ chức buổi Tuyên truyền pháp luật về trật tự An toàn giao thông (ATGT): “Tìm hiểu luật Giao thông đường bộ” cho hơn 500 học sinh-sinh viên của trường. Đại úy Nguyễn Trường Tiên đã phổ biến đến các bạn HSSV những quy định về Luật Giao thông đường bộ; đồng thời thông qua các hoạt động thi trả lời các câu hỏi đã giúp cho HSSV trường nâng cao nhận thức về Luật Giao đường bộ.

Dai hoc long an

Với mục đích từng bước nâng cao nhận thức của HSSV về hiểm họa của việc lạm dụng rượu, bia khi điều khiển phương tiện giao thông và ý thức chấp hành Luật Giao thông của người tham gia giao thông, không uống rượu bia trước khi lái xe. Tuân thủ các quy định về tốc độ; không nhắn tin, gọi điện thoại trong khi lái xe; đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy; không được vượt đèn đỏ, đi vào đường cấm…Với thông điệp “Giảm tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông là trách nhiệm của mỗi người trong chúng ta” được đưa ra nhằm giáo dục trong học sinh-sinh viên cũng như trách nhiệm của mọi người cùng nhau ngăn chặn, đẩy lùi tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông một cách hiệu quả.

dai hoc long an

Được biết, Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An thường xuyên kết hợp với Phòng cảnh sát Giao thông Đường bộ-Đường sắt-Công an Long An, tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền pháp luật về trật tự ATGT cho học sinh sinh viên và đây là buổi tuyên truyền đợt 3 năm học 2011-2012. Năm 2012 giữa Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An và Phòng Cảnh sát Giao thông Đường bộ-Đường sắt sẽ có nhiều đợt tuyên truyền, giao lưu hoạt động với nhiều hình thức sinh động hơn nữa, nhằm thiết thực hưởng ứng năm ATGT quốc gia 2012.

Các hoạt động khác