Những kỷ niệm tại thao trường Giáo dục quốc phòng

Từ giữa tháng 7 cho đến nửa đầu thàng 8 năm 2018, hơn 220 sinh viên Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA) đã có những trải nghiệm thú vị với môi trường mới, những kinh nghiệm mới và kiến thức cần thiết cho mỗi bạn tại Trường Quân sự tỉnh Tiền Giang.

Nhiều cung bậc cảm xúc đan xen các bạn sinh viên khi mà có những bạn lần đầu phải xa gia đình dài ngày như thế, những lúc chưa quen với nếp sống “quân đội” với những “kỷ luật thép” làm cho các bạn càng thêm nhớ nhà. Rồi những lúc lao động cùng nhau, cùng thư giãn sau một ngày dài học tập, những lúc tỏ bày tâm sự như chưa từng được nói và gắn kết các thành viên trong lớp xích lại gần nhau hơn. Nhiều lắm những cái đầu tiên như phải dậy sớm tập thể dục, sắp xếp nội vụ gọn gàng, ăn sáng và cùng nhau học thực hành, học lý thuyết. Những lúc nhốn nháo khi sắp có bài kiểm tra mà í ới gọi nhau câu hỏi phải trả lời làm sao, làm thế nào nhỉ...cũng là những kỷ niệm đẹp các bạn sẽ nhớ mãi sau này.

Lúc bắt đầu hành trình các bạn sẽ bở ngỡ và mong ngóng ngày về. Những đến ngày “xuất ngũ” cảm giác đầu tiên của các bạn sẽ là thở phào nhưng rồi đôi lúc các bạn tự bật dậy theo “thói quen” để kịp giờ tập thể dục hay nhanh chân cho kịp 5 giờ ăn chiều vẫn sẽ theo các bạn ấy nhỉ. Qua một tháng trong kỳ học, được rèn luyện trong môi trường quân đội, các bạn trở nên trưởng thành hơn, được trang bị thêm nhiều kỹ năng sống, ý thức tự giác trong sinh hoạt và trong học tập. Cái nắng cái gió của thao trường, những tiếng còi báo động, những thử thách trong quá trình học tập...sẽ giúp các bạn thêm tự tin hơn sau này và chúc mừng các bạn đã hoàn thành xuất sắc khóa học nhé!

Một số hình ảnh tổng hợp từ các bạn sinh viên tham gia khóa học:

Quan trọng là thần thái nhé!
“tạo dáng” sau giờ học
Thực hành tháo lắp súng

.

Cùng nhau lao động