SINH VIÊN Trường DLA tham gia Tập huấn Chủ trương, chính sách và pháp luật của Đảng, Nhà nước về công tác dân số- sức khỏe sinh sản

Sáng ngày 1-11-2017, Chi cục dân số kế hoạch hóa gia đình tỉnh Long An phối hợp cùng Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổ chức buổi tập huấn Chủ trương, chính sách Pháp luật của Đảng, Nhà nước về công tác dân số- sức khỏe sinh sản.

Đến tham dự có ông Trương Phúc Thuận- PCT Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, bà Phạm Thị Hương – Phó Chi cục dân số kế hoạch hóa gia đình tỉnh Long An cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể và hơn 30 bạn sinh viên Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An.

Bà Phạm Thị Hương – Phó Chi cục dân số kế hoạch hóa gia đình tỉnh Long An- trình bày về tình hình mất cân bằng giới khi sinh

Tại buổi tập huấn, báo cáo viên của Chi cục DS-KHHGĐ đã phổ biến, quán triệt một số chính sách hiện hành của Đảng, Nhà nước về công tác DS-KHHG; cung cấp các thông tin mới như: mất cân bằng giới tính khi sinh, nguyên nhân, hậu quả và cách phòng tránh; các mô hình thử nghiệm nhằm nâng cao chất lượng dân số; công tác dân số thích ứng với già hoá dân số; thực hiện tiếp thị xã hội các phương tiện tránh thai; những kiến thức về Quản lý tổ chức và thực hiện chương trình Dân số-KHHGĐ ở cơ sở; tư vấn về Dân số, sức khỏe sinh sản - kế hoạch hóa gia đình...

Thông qua chương trình tập huấn, mỗi sinh viên Trường DLA đã tiếp thu những thông tin, kiến thức, kỹ năng tuyên truyền trong các hoạt động truyền thông Dân số-Kế hoạch hoá gia đình nói riêng và công tác Dân số, sức khỏe sinh sản, kế hoạch hoá gia đình nói chung, để áp dụng vào thực tế công tác Dân số-Kế hoạch hoá gia đình tại địa phương nơi các em sinh sống.

Ban Thông tin (thực hiện)