Tuy?n sinh �?i h?c Long An

Ngành Kế toán

DLA

Ngành Kế toán là một ngành rất phổ biến và có tính ổn định cao do nó có vai trò quan trọng không thể thiếu trong bất kỳ một tổ chức hay doanh nghiệp nào. Kế toán được xem công cụ quản lý tài chính hữu hiệu ở cấp vi mô lẫn vĩ mô, nó hiện diện ở khắp các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh đến bảo hiểm, ngân hàng, từ cơ quan quản lý tài chính Nhà nước, các doanh nghiệp nghiệp đến các tổ chức phi chính phủ. Do đó nhu cầu nhân lực ở ngành này luôn ở mức cao và ổn định trong xã hội.

Ở bất kỳ doanh nghiệp hay công ty nào cũng cần người phân tích tài chính, nắm rõ thu chi cũng như thuế giá trị gia tăng. Lãnh đạo doanh nghiệp không thể nào ôm hết mọi việc thu chi ngân sách, tính các khoản thanh toán thuế ước tính hàng quý, hàng năm. Từ đó, vị trí của người làm kế toán đóng vai trò quan trọng hơn bao giờ hết. Nếu tìm được một người lập kế hoạch kiểm toán giỏi, công ty sẽ ngày càng phát triển thuận lợi. Với nhu cầu nhân lực trí tuệ ngành này ngày càng cao kể cả trong tương lai, học kế toán sẽ chẳng bao giờ lo thất nghiệp, bởi vì nó luôn giữ vị trí ảnh hưởng trong cty, bắt buộc công ty nào cũng cần đến Kế toán.

 

Để trở thành một kế toán viên xuất sắc đòi hỏi bạn phải trải qua quá trình rèn luyện gian khổ, nỗ lực hết mình. Hành trang cần thiết cho bạn để đến với nghề kế toán là đức tính trung thực, khách quan, chăm chỉ, cẩn thận và tỉ mỉ. Ngoài ra để đi được trên con đường này bạn cần rèn luyện thêm khả năng quan sát, phân tích, tổng hợp, kỹ năng tin học, và kỹ năng ngoại ngữ.

Là một trong những ngành học có số lượng sinh viên theo học nhiều nhất tại DLA theo thống kê các năm học, chắc hẳn các bạn sẽ phải rất khó khăn khi phải “chọi” với vô số các đối thủ khác để tìm cho mình một suất an toàn với ngành học hấp dẫn này. Chưa kể, sinh viên ngành Kế toán toàn là những cao thủ về các con số và độ nhanh nhạy, bạn sẽ phải gánh áp lực cố gắng học tập thật nhiều để không thua bè kém bạn.

Có quá nhiều chính sách học bổng dành cho sinh viên Trường DLA, các bạn của Khoa Kế toán năm nào cũng thấy xuất hiện trên bục nhận học bổng và tuyên dương về thành tích xuất sắc trong học tập. Đã vậy, mỗi khi ra đường cứ hay bị người khác dòm ngó, chỉ vì mấy hôm trước lỡ xuất hiện trên Website trường, Fanpage hay Báo Long An để chia sẻ về phương pháp học tập của mình. Làm người nổi tiếng cũng có nỗi khổ riêng phải không các bạn.

Đã học Kế toán, bạn phải chịu khó thức dậy thật sớm, chạy thật nhanh để tìm cho mình một chổ tốt trên giảng đường vì mỗi thầy cô giảng dạy của khoa đều là những Thạc sĩ, Tiến sĩ hàng đầu trong lĩnh vực kinh tế. Bạn sẽ được khai sáng nhiều vấn đề từ thực tế và đôi khi sẽ chết ngất trong vô vàn kiến thức mới và luôn mới mỗi ngày.

Chương trình đào tạo hội nhập quốc tế được cập nhật liên tục với mục tiêu lấy sinh viên là trung tâm.

Không như những ngành nghề khác, với nghề kế toán bạn có thể định hướng rõ ràng tương lai nghề nghiệp cho mình. Đây cũng là nghề có tiềm năng phát triển rất lớn. Có 4 lĩnh vực mà một kế toán viên có thể lựa chọn là kế toán, kiểm toán, thuế và quản lý. Chính nhờ sự đa dạng này mà một người kế toán có thể có nhiều lựa chọn cho sự nghiệp của mình. Bên cạnh đó mức lương cho các vị trí kế toán thường rất cao. Nếu có kinh nghiệm và chuyên môn vững vàng, cơ hội dành cho bạn là rất rộng mở.

Tuy vậy, bất cứ nghề nào cũng có những khó khăn nhất định, và kế toán cũng vậy. Vì đặc thù của nghề đòi hỏi bạn phải có kiến thức chuyên sâu về ngành nên bằng cấp là yêu cầu bắt buộc. Ngoài ra vì công việc chủ yếu của kế toán là làm việc với các con số nên sẽ rất khô khan và áp lực, bạn cũng cần chuẩn bị tâm lý để đối mặt với những vấn đề này.

Kế toán là một bộ phận quan trọng mà bất kỳ tổ chức, doanh nghiệp nào cũng cần đến. Vì vậy cơ hội việc làm cho nghề kế toán rất rộng mở. Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành kế toán, bạn có thể ứng tuyển vào các vị trí như kế toán viên, kiểm toán viên, kê khai thuế, chuyên viên tư vấn tài chính,… Bạn có thể làm việc tại các doanh nghiệp tư nhân hoặc cả các đơn vị thuộc quyền quản lý của nhà nước.

Bằng tốt nghiệp: Cử nhân Kế toán

Thời gian đào tạo đại học chính quy và đại học vừa làm vừa học: 3,5 năm

Thời gian đào tạo liên thông: từ 1,5 đến 3 năm tùy theo kết quả xét miễn trừ

Thời gian đào tạo văn bằng 2: từ 1,5 đến 3 năm tùy theo kết quả xét miễn trừ

Tham khảo chi tiết ngành Kế toán Đại học chính quy

Thông tin tuyển sinh đại học chính quy

Thông tin tuyển sinh Đại học VLVH, Liên thông, văn bằng 2

Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, trình độ cao, tâm huyết với người học, chương trình đào tạo theo chuẩn thế giới sẽ giúp sinh viên hòa nhập ngay với môi trường sáng tạo của ngành nghề.

Hãy cùng gặp gỡ các thầy, cô ở khoa mình nhé!

Khoa Kế toán

TS. Nguyễn Kim Chung – Trưởng Khoa

ThS. Phạm Diệp Ba – Phó Trưởng Khoa

Văn phòng khoa:

Điện thoại: 02723 512 826 (124)

Địa chỉ: tầng trệt dãy B, 938 quốc lộ 1, phường Khánh Hậu, thành phố Tân An, tỉnh Long An

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

 
NĂM 2023
1 Chương trình đào tạo
NĂM 2021
1 Quyết định ban hành chương trình đào tạo ngành Kế toán năm 2021
1.1 Chương trình đào tạo
2 Quyết định ban hành bộ đề cương chi tiết học phần ngành Kế toán năm 2021
2.1 Bộ đề cương chi tiết
3 Quyết định ban hành Bản mô tả CTĐT, Bản mô tả CTDH, Ma trận chuẩn đầu ra, Mục tiêu CTĐT, Bản mô tả học phần ngành Kế toán năm 2021
3.1 Mục tiêu và chuẩn đầu ra của CTĐT
3.2 Ma trận chuẩn đầu ra
3.3 Bản mô tả CTĐT
3.4 Bản mô tả CTDH
3.5 Bản mô tả học phần
NĂM 2020
1 Quyết định ban hành chương trình đào tạo ngành kế toán 2020
1.1 Chương trình đào tạo
2 Quyết định ban hành bộ đề cương chi tiết học phần ngành kế toán năm 2020
2.1 Bộ đề cương chi tiết
3 Quyết định ban hành Bản mô tả CTĐT, Bản mô tả CTDH, Ma trận chuẩn đầu ra, Mục tiêu CTĐT, Bản mô tả học phần ngành kế toán năm 2020
3.1 Mục tiêu và chuẩn đầu ra của CTĐT
3.2 Ma trận chuẩn đầu ra
3.3 Bản mô tả CTĐT
3.4 Bản mô tả CTDH
3.5 Bản mô tả học phần
NĂM 2019
1 Quyết định ban hành chương trình đào tạo ngành Kế toán năm 2019
1.1 Chương trình đào tạo
2 Quyết định ban hành bộ đề cương chi tiết học phần ngành Kế toán năm 2019
2.1 Bộ đề cương chi tiết
3 Quyết định ban hành Bản mô tả CTĐT, Bản mô tả CTDH, Ma trận chuẩn đầu ra, Mục tiêu CTĐT, Bản mô tả học phần ngành Kế toán năm 2019
3.1 Mục tiêu và chuẩn đầu ra của CTĐT
3.2 Ma trận chuẩn đầu ra
3.3 Bản mô tả CTĐT
3.4 Bản mô tả CTDH
3.5 Bản mô tả học phần
NĂM 2018
1 Quyết định ban hành chương trình đào tạo ngành kế toán 2018
1.1 Chương trình đào tạo
2 Quyết định ban hành bộ đề cương chi tiết học phần ngành kế toán năm 2018
2.1 Bộ đề cương chi tiết
3 Quyết định ban hành Bản mô tả CTĐT, Bản mô tả CTDH, Ma trận chuẩn đầu ra, Mục tiêu CTĐT, Bản mô tả học phần ngành kế toán năm 2018
3.1 Mục tiêu và chuẩn đầu ra của CTĐT
3.2 Ma trận chuẩn đầu ra
3.3 Bản mô tả CTĐT
3.4 Bản mô tả CTDH
3.5 Bản mô tả học phần
NĂM 2017
1 Quyết định ban hành chương trình đào tạo ngành kế toán 2017
1.1 Chương trình đào tạo
2 Quyết định ban hành bộ đề cương chi tiết học phần ngành kế toán năm 2017
2.1 Bộ đề cương chi tiết
3 Quyết định ban hành Bản mô tả CTĐT, Bản mô tả CTDH, Ma trận chuẩn đầu ra, Mục tiêu CTĐT, Bản mô tả học phần ngành kế toán năm 2017
3.1 Mục tiêu và chuẩn đầu ra của CTĐT
3.2 Ma trận chuẩn đầu ra
3.3 Bản mô tả CTĐT
3.4 Bản mô tả CTDH
3.5 Bản mô tả học phần
NĂM 2016
1 Quyết định ban hành chương trình đào tạo ngành kế toán 2016
1.1 Chương trình đào tạo
2 Quyết định ban hành bộ đề cương chi tiết học phần ngành kế toán năm 2016