Nhằm góp phần tạo điều kiện cho học sinh tỉnh nhà tìm hiểu, định hướng nghề nghiệp trước ngưỡng cửa cuộc đời, qua đó cũng đã góp phần quảng bá sâu rộng hình ảnh Trường Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA) trong công tác tuyển sinh, ngày 27-02-2014 tại trường THPT Lê Quý Đôn, THPT Thủ Thừa diễn ra hoạt động tư vấn hướng nghiệp tuyển sinh của trường DLA cho gần 800 em học sinh lớp 12 của hai trường.

      Đoàn tư vấn Trường DLA đã mang đến cho các bạn học sinh khối THPT những thông tin tuyển sinh mới, thiết thực, bổ ích trong năm 2014, giúp các bạn tự tin hơn trước những lựa chọn ngành học, chuẩn bị hành trang bước vào đời.

tu-van-tuyen-sinh-2014

Tìm hiểu thông tin tuyển sinh năm 2014 (ảnh HS trường THPT Lê Quý Đôn)

      Thông qua buổi tư vấn hướng nghiệp, Trường DLA tạo điều kiện cho học sinh được tiếp nhận và trao đổi thông tin cần thiết, về vấn đề tuyển sinh ĐH – CĐ năm. Từ đó, giúp học sinh chọn hướng đi phù hợp với năng lực, sở thích và điều kiện của bản thân -gia đình sau khi tốt nghiệp THPT.

      Em Nguyễn Thị Thanh Thùy học sinh lớp 12 trường THPT Thủ Thừa chia sẻ trước giờ tư vấn: “Em thật sự còn rất băn khoăn trong việc chọn ngành và khối thi. Em dự đinh sẽ thi khối A và D1. Em rất thích ngành Marketing đặc biệt là công tác PR. Hy vọng, sau buổi tư vấn em sẽ chọn được ngành, nghề, trường, khối thi hợp...”

tu-van-tuyen-sinh-2014 (1)

 Th.S Nguyễn Minh Khoa-Trưởng phòng QLĐT trường DLA

thông tin cần thiết về mùa tuyển sinh 2014.

      Đồng thời Trường DLA cũng đã cung cấp những thông tin về các ngành nghề đào tạo, tư vấn chọn ngành nghề, chọn trường phù hợp với khả năng của mình như: các bạn sẽ được học tập trong với chương trình giảng dạy thiết kế phù hợp theo từng đối tượng sinh viên. Thường xuyên tổ chức các lớp bồi dưỡng kiến thức ngoại ngữ, tin học, các lớp hướng nghiệp, câu lạc bộ, kỹ năng mềm…

 tu-van-tuyen-sinh-2014 (2)

Thông tin, tư vấn chọn ngành nghề phù hợp cho các em học sinh

là việc làm quan trọng và cần thiết (ảnh Học sinh THPT Thủ Thừa điền phiếu thông tin

và đặt câu hỏi với đoàn tư vấn Trường DLA).

      Tại Trường DLA, các bạn cũng sẽ được học tập với các giảng viên danh tiếng từ TP.HCM với đội ngũ giảng viên gồm: 2 GS-TS, 4 PGS-TS, 41 TS.KH và TS, 71 Th.S (trong đó có 20% giảng viên tốt nghiệp từ nước ngoài) đáp ứng được nhu cầu học tập, trao đổi kiến thức cùng sinh viên. Ngoài ra, năm nay nhà trường còn đưa vào hoạt động kí túc xá với hơn 600 chỗ, là một nơi để các bạn sinh viên có thể yên tâm hơn về vấn đề học tập cũng như sinh hoạt.

      Còn bạn Lê Thanh Tuấn đã chọn thi đại học hai khối A, B, chia sẻ sau buổi tư vấn: “nhờ sự tư vấn của các thầy cô mà em đã nhận thức được ngành nghề của mình sau này, em thấy chương trình thực sự ý nghĩa khi mà phần lớn học sinh như chúng em vẫn khó khăn trong việc chọn trường, chọn ngành. Sau chương trình này không chỉ riêng em mà cả các bạn chắc chắn đã có định hướng đúng đắn về nghề nghiệp của mình sau khi tốt nghiệp THPT…

 

Ban thông tin (Thực hiện)

 

 
Các tin khác