Nhằm tạo diễn đàn khoa học để đoàn viên, sinh viên Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA) có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, trao đổi về phương pháp tự học và nghiên cứu khoa học, sáng ngày 13-12-2022 tại Phòng F101 đã diễn ra Chuyên đề Hỗ trợ sinh viên nghiên cứu khoa học và phát động cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo” tỉnh Long An lần thứ IV.

Tham dự chuyên đề có ThS Lê Thanh Quang – Giám đốc Trung tâm Ứng dụng, Kỹ thuật, Thông tin KH&CN thuộc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Long An; ThS. Thái Doãn Ngọc – Phó Trưởng Khoa Công nghệ Trường DLA; GS.TS Trương Quang Vinh – Trưởng phòng QHQT-QHDN&CTSV; đồng chí Nguyễn Thị Như Ý – Bí thư Đoàn trường cùng với quý thầy/cô thư ký khoa/GVCN, các đồng chí BTV, BCH Đoàn trường và hơn 300 đoàn viên, sinh viên tham dự.

Tại đây, ThS Thái Doãn Ngọc và ThS Lê Thanh Quang đã có những chia sẻ lần lượt về vai trò, tầm quan trọng công tác nghiên cứu khoa học sinh viên; những chính sách hỗ trợ, đồng hành và tạo điều kiện tốt nhất để các bạn đoàn viên, sinh viên hiện thực hóa các ý tưởng, sáng kiến một cách hiệu quả qua đó đóng góp tích cực cho phong trào nghiên cứu khoa học tuổi trẻ nói chung, cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo” tỉnh Long An lần thứ IV nói riêng.

ThS. Thái Doãn Ngọc – Phó Trưởng Khoa Công nghệ Trường DLA

Đặc biệt, tại chương trình đoàn viên Nguyễn Phạm Thanh Phú – chi đoàn 18TH đạt Giải Nhất Bảng Ý tưởng cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo” tỉnh Long An lần thứ III năm 2022 do tỉnh đoàn Long An tổ chức vừa qua đã có buổi gặp gỡ cùng các bạn đoàn viên, sinh viên Nhà trường. Tại đây, Thanh Phú đã chia sẻ quá trình cũng như kinh nghiệm từ những ngày đầu phát triển ý tưởng đến hoàn thiện sản phẩm để đạt kết quả cao trong cuộc thi. “Với niềm đam mê, nghiên cứu học hỏi cùng với sự hướng dẫn tận tâm quý thầy cô Nhà trường, tin chắc rằng hoạt động nghiên cứu khoa học đoàn viên, sinh viên ngày càng gặt hái thêm nhiều thành công mới, kiến thức học tập nơi giảng đường được ứng dụng thiết thực vào đời sống, qua đó tạo ra nhiều sản phẩm có ích cho xã hội. I can do it, You can do it” Thanh Phú nhắn nhủ.

Nhân dịp này, Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích cao trong công tác nghiên cứu khoa học năm qua. Đây là động lực để khơi dậy tinh thần nghiên cứu khoa học trong lực lượng đoàn viên, thanh niên DLA ngày càng phát triển mạnh mẽ.

ThS Thái Doãn Ngọc trao giấy khen Hiệu trưởng và kỉ niệm chương cho Nguyễn Phạm Thanh Phú – Chi đoàn 18TH

Đồng chí Nguyễn Thị Như Ý – Bí thư Đoàn trường DLA trao giấy khen Đoàn trường cho tập thể chi đoàn 19TH

Chi đoàn 19TH đã có nhiều đóng góp cho hoạt động nghiên cứu khoa học với các mô hình ứng dụng thực tế: Nghiên cứu nền tảng IOTS và ứng dụng xây dựng hệ thống giám sát, điều khiển tưới tự động trong nhà màng; Nghiên cứu và chế tạo Robot tự vận hành phục vụ món ăn trong nhà hàng; Xây dựng mô hình nhận dạng giọng nói Tiếng Việt.