SV DLA vào Vòng Chung kết cuộc thi “Sinh viên với biển, đảo quê hương”

Vượt qua 234 lượt sinh viên tham gia từ các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh Long An tại Vòng trắc nghiệm trực tuyến cuộc thi “Sinh viên với biển, đảo quê hương” năm 2022, bạn Phạm Giang Hồng Nhung – chi đoàn lớp 20QT Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA) thuộc Top 10 thí sinh có điểm cao nhất tiếp tục bước vào Vòng chung kết Cuộc thi.

Được biết, thời gian dự thi Vòng Chung kết sẽ diễn ra từ ngày 30/6/2022 đến hết ngày 10/7/2022.

Hình thức thi:

Vòng Chung kết tổ chức dưới hình thức làm bài thi tự luận gồm 3 câu hỏi *

Bài thi được đánh máy hoặc viết tay gửi về Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh (Khối nhà cơ quan 4, số 02 đường Song Hành, Phường 6, Thành phố Tân An, Long An) và gửi file word về Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh, Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Mỗi thí sinh chỉ được nộp 1 bài dự thi.

Cuộc thi “Sinh viên với biển, đảo quê hương” năm 2022 không chỉ nâng cao nhận thức của sinh viên về biển, đảo nước ta, qua đó tuyên truyền về truyền thống, lịch sử và chủ quyền biển đảo cũng như giáo dục về tinh thần trách nhiệm thế hệ trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ chủ quyền biển, đảo của đất nước.

-----------------------------

(*) Câu hỏi tự luận Vòng Chung kết cuộc thi “Sinh viên với biển, đảo quê hương” năm 2022:

Câu 01: Bạn hãy cho biết Luật Biển Việt Nam được Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam thông qua vào ngày, tháng, năm nào? Luật có mấy chương, mấy điều? Mục đích và ý nghĩa của việc thông qua Luật Biển?

Câu 02: Lợi thế và tiềm năng của biển, đảo Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc?

Câu 03: Trình bày những hiểu biết của mình về tình hình biển đảo Tổ Quốc hiện nay. Sinh viên cần làm gì để góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo của Tổ Quốc và xây dựng Việt Nam trở thành một quốc gia manh, giàu từ biển?

Đoàn trường