Sinh viên Trường DLA vào Vòng Chung kết toàn quốc Hội thi “Olympic Tiếng Anh học sinh, sinh viên” lần thứ IV, năm 2022

Trải qua Vòng loại cấp tỉnh với hai bài thi, Bài thi Kiến thức chung và Bài thi Kiến thức lịch sử Long An, bạn Lê Thị Ánh Hồng, Lớp 21TC, Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (đối với bảng sinh viên) và bạn Nguyễn Huỳnh Phương Quyên, Lớp 12A2, Trường THPT Đức Hoà, huyện Đức Hoà (đối với bảng học sinh) đã xuất sắc được Tỉnh đoàn Long An giới thiệu dự thi Vòng chung kết toàn quốc Hội thi “Olympic tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc” lần thứ IV, năm 2022.

Được biết, Hội thi “Olympic tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc” lần thứ IV, năm 2022 được xây dựng theo dạng bài thi IELTS giản lược với nội dung là tiếng Anh thường thức và một số kiến thức về lịch sử, văn hóa, xã hội.

Đối tượng dự thi:

Đối với Bảng học sinh: Là học sinh Việt Nam đang học tập tại các trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên toàn quốc (trừ học sinh đang theo học các lớp chuyên Anh).

Đối với Bảng sinh viên: Là các sinh viên đang theo học tại các trường cao đẳng, đại học, học viện trên toàn quốc (trừ sinh viên đang theo học chuyên ngành Tiếng Anh) hoặc các sinh viên học tại các trường cao đẳng, đại học, học viện chuyên đào tạo về ngoại ngữ nhưng không theo học chuyên ngành tiếng Anh được tham dự thi.

Vòng Chung kết toàn quốc gồm các phần thi:

Phần thi trực tuyến: Thí sinh tham gia trực tuyến với 01 bài trắc nghiệm kiến thức và 01 phần phỏng vấn online của Ban Tổ chức.

- Thời gian thi Bảng học sinh: 09/6/2022

- Thời gian thi Bảng sinh viên: 10/6/2022

Kết thúc vòng thi, 05 học sinh và 05 sinh viên có thành tích cao nhất sẽ tham dự phần thi tiếp theo.

Phần thi trực tiếp:

- Thời gian dự kiến: Tháng 6 năm 2022

- Địa điểm thi: Hà Nội

- Hình thức thi:

+ Phần 1: 05 thí sinh trả lời trên máy tính 10 câu hỏi trắc nghiệm và hỏi đáp.

+ Phần 2: 05 thí sinh trả lời 05 câu hỏi dưới dạng điền đáp án dựa vào video tình huống của Ban Tổ chức.

+ Phần 3: 05 thí sinh có 01 lần lựa chọn gói câu hỏi theo các mức 40 điểm, 60 điềm, 80 điểm.

+ Phần 4: 03 thí sinh có điểm số cao nhất sau ba phần thi sẽ bốc thăm và thuyết trình theo các chủ đề cho trước và trả lời câu hỏi vấn đáp của Ban Giám khảo.

Cơ cấu giải thưởng (Giải toàn quốc):

- Cá nhân:

01 giải Nhất (mỗi bảng) gồm Bằng khen của Trung ương Đoàn và giải thưởng tiền mặt trị giá 10.000.000 đồng.

01 giải Nhì (mỗi bảng) gồm Bằng khen của Trung ương Đoàn và giải thưởng tiền mặt trị giá 5.000.000 đồng.

01 giải Ba (mỗi bảng) gồm Bằng khen của Trung ương Đoàn và giải thưởng tiền mặt trị giá 3.000.000 đồng.

02 giải Khuyến khích (mỗi bảng) gồm Bằng khen của Trung ương Đoàn và giải thưởng tiền mặt trị giá 2.000.000 đồng.

- Tập thể:

02 giải (mỗi bảng): trường có số lượng học sinh/sinh viên tham gia dự thi nhiều nhất trị giá 5.000.000 đồng

02 giải (mỗi bảng): trường có tỉ lệ học sinh/sinh viên tham gia dự thi cao nhất trị giá 5.000.000 đồng

-------------------------

Chúc bạn Lê Thị Ánh Hồng, Lớp 21TC, Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An và các bạn thí sinh dự thi Vòng Chung kết toàn quốc Hội thi “Olympic tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc” lần thứ IV, năm 2022 thật nhiều sức khỏe và hoàn thành tốt phần thi của mình các bạn nhé!

Ban Truyền thông