Tập huấn và phát động chương trình tiếp sức mùa thi 2020

Sáng ngày 07/08/2020, Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An đã tổ chức buổi tập huấn và phát động chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2020 cho các Đoàn viên, sinh viên – lực lượng tình nguyện viên của trường.

ThS. Nguyễn Minh Khoa – Trưởng phòng QLĐT & Tuyển sinh phát biểu tại buổi tập huấn chương trình Tiếp sức mùa thi 2020

Các Đoàn viên, sinh viên tình nguyện DLA sẽ tham gia các hoạt động tiếp sức như: tư vấn, hướng dẫn nộp hồ sơ, giải đáp thắc mắc của thí sinh về thông tin tuyển sinh Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An; hỗ trợ tìm chỗ trọ, nghỉ ngơi cho thí sinh có nhu cầu; giới thiệu nơi ăn uống hợp vệ sinh; phân luồng giao thông tại các điểm thi… Đồng thời buổi tập huấn cũng hướng dẫn các bạn cách xử lý một số tình huống khẩn cấp gặp phải và các biện pháp đảm bảo an toàn trong mùa dịch. Tại đây, ban tổ chức đã dành thời gian cho đội hình tình nguyện làm quen, giới thiệu và sinh hoạt nhóm với thành viên của đơn vị mình cũng như bắt đầu các chương trình hỗ trợ thí sinh theo kế hoạch.

Tình nguyện viên đội hình Tiếp sức mùa thi DLA tham gia tập huấn trước chiến dịch

ThS. Nguyễn Minh Khoa - Trưởng Ban Tổ chức chương trình, chia sẻ: “Năm nay, với mục tiêu an toàn là trên hết, chương trình Tiếp sức mùa thi sẽ triển khai nhiều giải pháp triệt để bảo đảm công tác tình nguyện diễn ra giữa mùa dịch cần thiết, đáp ứng được yêu cầu của thực tế, góp phần vào công tác phòng chống dịch lây lan diện rộng. Mỗi sinh viên tình nguyện là một chiến sĩ bảo vệ bản thân, đồng đội và đặc biệt là thí sinh – đối tượng được hỗ trợ tại điểm thi để công tác tổ chức thực hiện kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra trên tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, an toàn và hiệu quả”.

Đoàn viên, sinh viên DLA hăng hái tham gia chiến dịch nhưng cũng không quên nghiêm túc chấp hành công tác phòng, chống dịch Covid-19

Công tác tập huấn về phương pháp tiếp cận, hỗ trợ thí sinh và các quy định của đội hình tình nguyện Tiếp sức mùa thi 2020 đã được quán triệt đầy đủ, rõ ràng. Đây là một trong những hoạt động tình nguyện trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè DLA 2020, Tiếp sức mùa thi 2020 với thông điệp của chương trình có ý nghĩa xã hội nhân văn sâu sắc, thôi thúc và lôi cuốn Đoàn viên, sinh viên DLA đem trí tuệ, lòng nhiệt huyết của mình để chia sẻ những bỡ ngỡ, khó khăn với thí sinh và người nhà trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia. Thông qua đó chiến dịch còn giúp phát huy tinh thần xung kích, tuổi trẻ DLA vì cộng đồng, góp phần tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trong xã hội. Những trải nghiệm trong các ngày tham gia hoạt động tình nguyện sẽ là hành trang giúp cho các bạn Đoàn viên, sinh viên DLA vững vàng, tự tin hơn trong học tập và rèn luyện.

Tình nguyện viên của DLA đã sẵn sàng! Chúc cho các sĩ tử sẽ vượt qua và đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ thi THPT quốc gia 2020.

Ban Thông tin