Sinh viên DLA tự tin hội nhập quốc tế

Nước ta đang trên con đường hội nhập kinh tế quốc tế, đó là cơ hội để chúng ta giao lưu, học hỏi, hợp tác với các quốc gia trên thế giới nhằm phát triển toàn diện trên mọi lĩnh vực. Tuy nhiên để làm được điều đó đòi hỏi sự cố gắng của toàn Đảng, toàn dân, trong đó, lực lượng sinh viên Việt Nam - những trí thức trẻ của đất nước cần phải đi tiên phong, tự tin hội nhập.

Không nằm ngoài dòng chảy hội nhập, sinh viên Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA) trong những năm qua đã phát huy tài năng và sức trẻ của mình, đóng góp vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Hình ảnh của những con người trẻ tuổi thông minh, năng động, giàu nhiệt huyết đang ngày đêm miệt mài học tập, rèn luyện, nghiên cứu khoa học, tham gia các hoạt động xã hội luôn là hình ảnh đẹp, xứng đáng được ngợi ca và khuyến khích phát huy. Nhân lên những hình ảnh tuyệt vời đó, ngày 27-12-2019 vừa qua, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Tỉnh Long An phối hợp với BTV Đoàn Trường DLA tổ chức Ngày hội Học sinh, Sinh viên (HSSV) hội nhập quốc tế tại Trường DLA. Đây là dịp để các bạn sinh viên Trường DLA và các bạn sinh viên trên địa bàn tỉnh được thể hiện tài năng, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong công tác Hội và phong trào sinh viên, tạo động lực phấn đấu học tập nâng cao trình độ học vấn, chuyên môn, nghiệp vụ, ngoại ngữ, tin học nhằm đáp ứng ngày càng tốt hơn các yêu cầu trong thời kỳ công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

Giao lưu trao đổi kinh nghiệm học tập cùng 3 bạn sinh viên đến từ Đại học Tây Úc

Ngoài ra tại ngày hội, các bạn sinh viên còn được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm học tập cùng 3 bạn SV đến từ trường Đại học Tây Úc gồm Tim (quốc tịch Hàn Quốc), Jessica (quốc tịch Hồng Kông), AaRon Xu (quốc tịch Úc). Bên cạnh đó, các bạn HSSV cũng được Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn – Lê Xuân Thịnh chia sẻ một số kỹ năng sử dụng mạng và nắm bắt dư luận HSSV trên không gian mạng. Song song đó, các bạn cũng tham gia thể hiện mình tại cuộc thi Rung chuông vàng ẩm thực, nét đẹp sinh viên, giao lưu lập trình đua xe tự động và được thưởng thức chương trình biểu diễn ẩm thực do Thạc sĩ Lê Quang Hồng Thi (Eden star Sài Gòn Hotel) thực hiện.

Tham gia giao lưu lập trình đua xe tự động

Nhận thức được tầm quan trọng của ngoại ngữ và tin học trong thời đại mới, Trường DLA đã không ngừng hoàn thiện cơ sở vật chất và thay đổi phương pháp giảng dạy, xây dựng nền tảng tri thức tốt, biến ngoại ngữ và tin học trở thành thế mạnh cho sinh viên DLA. Thông qua việc sử dụng một số những phần mềm học tiếng Anh hiệu quả hay nhất thế giới như phần mềm Rosetta Stone của Mỹ, ABA English, giáo án điện tử PowerPoint, truy cập khảo sát thông tin với Google; Giới thiệu chương trình tự học tiếng Anh online với những trang web dạy học tiếng Anh hiệu quả miễn phí như: duolingo.com, bbclearningenglish.co.uk, fluentU.com, tienganh123.com, hellochao.com, voanews.com, studyphim.vn, studynhac.vn, Test Your Vocab.

Tích cực rèn luyện khả năng giao tiếp thông qua việc trò chuyện với giảng viên nước ngoài, tình nguyện viên trao đổi...

Ngày hội học sinh sinh viên hội nhập quốc tế tạo cơ hội giao lưu và thể hiện mình

Không chỉ dừng lại ở việc xây dựng nền tảng tri thức, kỹ năng cũng là một trong những yếu tố mà Trường DLA tập trung phát triển để mỗi sinh viên tự tin và bản lĩnh hơn trong quá trình hội nhập. Những chuyến tham quan thực tế tại doanh nghiệp hay các lớp rèn luyện kỹ năng đã phần nào xây dựng sự tự tin và bản lĩnh cho sinh viên DLA.
Ngày hội học sinh sinh viên hội nhập quốc tế chính là cơ hội để các bạn sinh viên DLA và sinh viên trên địa bàn tỉnh nhìn nhận về vai trò trách nhiệm của mình. Sinh viên DLA đang cùng với sinh viên cả nước sẽ cố gắng khắc phục những khó khăn, ngày càng ra sức học tập, rèn luyện, góp phần mang lại những thành công cho đất nước trên con đường hội nhập quốc tế. Hi vọng rằng các bạn sinh viên sẽ luôn là những Đoàn viên gương mẫu, tự tin, năng động hội nhập, là hình ảnh đẹp của một Việt Nam đầy tiềm năng phát triển trong mắt bạn bè quốc tế.

Một số hình ảnh thú vị tại ngày hội

Sự hào hứng của các bạn sinh viên tại Ngày hội
Sinh viên DLA và các sinh viên quốc tế đã ngày càng thân thiết hơn
Những tiết mục văn nghệ đặc sắc