Sinh viên DLA nâng cao kiến thức An toàn giao thông

Hiện nay, tình hình giao thông ở nước ta đã có nhiều diễn biến phức tạp, số vụ tai nạn giao thông đã có xu hướng giảm nhưng không đáng kể và nỗi đau do tai nạn giao thông vẫn luôn còn đó. Theo số liệu thống kê gần đây có đến 80% người ở độ tuổi thanh niên điều khiển xe máy không có giấy phép lái xe, 95% người điều khiển phương tiện giao thông sai kỹ thuật. Tuy đã được tuyên truyền, giáo dục về Luật Giao thông nhưng ý thức và văn hóa tham giao thông của một bộ phận giới trẻ vẫn còn nhiều hạn chế. Hiểu được thực trạng đó, sáng ngày 19-11-2019 Đoàn trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An đã phối hợp cùng hệ thống HEAD Phát Tiến – Tp. Hồ Chí Minh tổ chức Tập huấn kiến thức về An toàn giao thông và Kỹ năng lái xe an toàn cho toàn thể đoàn viên – sinh viên các khóa.

Sinh viên DLA tham gia trả lời các câu hỏi về kiến thức ATGT

Buổi tập huấn diễn ra trong không khí sôi nổi với các màn hỏi đáp về tình hình giao thông, các lỗi thường gặp khi tham gia giao thông, cách xử lý tình huống,.... Ngoài ra các bạn sinh viên còn được đại diện HEAD Phát Tiến cung cấp các kiến thức về tầm quan trọng của lái xe an toàn, năng lực cần có để lái xe an toàn và kỹ năng lái xe an toàn. Các bạn sinh viên DLA cũng rất hào hứng tham gia trả lời trắc nghiệm kiến thức về An toàn giao thông, thực hành lái xe an toàn trên máy tập RT và trải nghiệm thực tế tại sân trường thông qua kỹ năng lái xe thăng bằng trên ván hẹp và cua cọc. Bên cạnh buổi tập huấn, HEAD Phát Tiến còn tổ chức thay nhớt xe miễn phí cho CB- GV-NV và sinh viên Trường DLA

Hệ thống HEAD Phát Tiến hướng dẫn sinh viên kiểm tra xe trước khi di chuyển

Sau buổi tập huấn, các bạn đoàn viên – sinh viên đã được trang bị những kiến thức và kỹ năng lái xe an toàn thật tốt, để đảm bảo an toàn cho mình cũng như tuyên truyền kiến thức lái xe an toàn đến người thân, bạn bè nhằm thực hiện tốt hơn nữa công tác đảm bảo ATGT, góp phần vào việc giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh, từng bước xây dựng văn hóa giao thông trong từng đoàn viên thanh niên.

Thay nhớt xe miễn phí cho CB-GV-NV và sinh viên Trường DLA

Một số hình ảnh:

Sinh viên DLA thực hành kỹ năng lái xe trên máy tập RT
Tham gia trả lời các câu hỏi trắc nghiệm kiến thức ATGT
Thực hành điều khiển xe thăng bằng trên ván hẹp
Những phần quà ý nghĩa khi tham gia tập huấn

Ban Thông tin