Thời gian tuyệt vời tại Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An

Trong những năm qua, Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA) đã đón các bạn tình nguyện viên của chương trình “Đồng hành cùng sinh viên - Tự tin trong giao tiếp tiếng Anh” và diễn ra nhiều chương trình hoạt động hấp dẫn. Đây là chương trình do Đoàn Thanh niên phối hợp cùng AIESEC Việt Nam tổ chức.

Tham quan vườn thanh long – đặc sản của Long An

Bạn Sneha đã có cơ hội được gặp gỡ và giao lưu với các bạn sinh viên và học viên cao học tại trường. Ngoài những cuộc trò chuyện, trao đổi bằng tiếng Anh. Song song với các hoạt động tại trường, Sneha đã cùng sinh viên DLA tham gia hoạt động CLB tiếng Anh; tham quan tìm hiểu các di tích tại địa phương như Lăng Nguyễn Huỳnh Đức, Công viên – Tượng đài Long An Trung dũng kiên cường toàn dân đánh giặc, Khu di tích lịch sử Vàm Nhựt Tảo...

Sneha Venkatraman (bên phải) cùng tình nguyện viên DLA tham quan tại Công viên – Tượng đài Long An Trung dũng kiên cường toàn dân đánh giặc

Bạn Sneha Venkatraman đã có những chia sẻ dễ thương về các hoạt động mà bạn tham gia:

Tên Sneha Venkatraman
Quốc tịch Úc
Tuổi 19
Chuyên ngành Accounting and Business Law
Trường đang theo học

University of Western Australia

Địa chỉ: 35 Quốc lộ Stirling, Crawley WA 6009, Úc

Các tính năng đặc biệt: Khuôn viên đẹp nhất ở Úc, đại học tiểu bang Tây Úc, rất nhiều cây và cây xanh

Cảm xúc qua thời gian hỗ trợ sinh viên DLA thực hành tiếng Anh Tôi đã có một thời gian tuyệt vời tại Đại học Long An, cả về trải nghiệm một nền văn hóa mới và về mặt gặp gỡ và cùng trao đổi cách học tiếng Anh với các bạn sinh viên. Mọi người đều rất tốt bụng và thân thiện, và bất chấp rào cản ngôn ngữ, tôi đã có một thời gian tuyệt vời tại trường đại học. Các thầy cô đã giúp đỡ rất nhiều giúp tôi có thêm nhiều cách để cùng thực hành với các bạn sinh viên, ngoài ra còn tạo cơ hội cho tôi tham quan khắp trong tỉnh. Các tình nguyện viên địa phương cũng rất tuyệt vời, đưa chúng tôi đi khắp các sự kiện, đưa chúng tôi đến siêu thị khi chúng tôi cần. Họ đã luôn ở đó để giúp đỡ, và vì điều đó tôi vô cùng biết ơn.
Tình nguyện viên nước ngoài hòa mình cùng sinh viên DLA trong các hoạt động
Chia sẻ kinh nghiệm của bản thân trong quá trình học tiếng Anh Tiếp xúc với truyền thông tiếng Anh (phim ảnh, sách, TV, âm nhạc) và mở rộng vốn từ vựng của bạn thông qua cách này. Kiểm tra các ưu tiên của bạn trong học kỳ, để khi bạn phải học để kiểm tra, bạn đã ghi nhớ một phần những gì được yêu cầu, vì vậy việc nhồi nhét là ít cần thiết hơn. Đừng đặt mình vào tình huống bạn lãng phí thời gian rảnh với Youtube và Facebook, nếu không điều này sẽ trở thành thói quen. Bên cạnh đó, các bạn nên cố gắng tìm thêm những người bạn trực tuyến cũng đang học tiếng Anh để học hỏi lẫn nhau. Qua các bộ phim tiếng Anh, các bạn có thể cải thiện cách phát âm các từ phổ biến. Cách học tiếng Anh hiệu quả nhất vẫn là các bạn cần dùng tiếng Anh để nói chuyện với bạn bè của mình, có như thế thì cả hai bạn sẽ cùng tiến bộ.

Đoàn trường