DLA – một trải nghiệm tuyệt vời

Từ những ngày đầu tháng 12, Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA) đã đón các bạn tình nguyện viên của chương trình “Đồng hành cùng sinh viên - Tự tin trong giao tiếp tiếng Anh” và diễn ra nhiều chương trình hoạt động hấp dẫn. Đây là chương trình do Đoàn Thanh niên phối hợp cùng AIESEC Việt Nam tổ chức.

Tình nguyện viên nước ngoài và sinh viên DLA tham quan tại Công viên – Tượng đài Long An Trung dũng kiên cường toàn dân đánh giặc – Ảnh: FB Trang Nguyễn

Từ những tuần đầu tiên sinh hoạt tại Trường DLA, bạn Abdelrahman Khaled đã có cơ hội được gặp gỡ và giao lưu với các bạn sinh viên và học viên cao học tại trường. Ngoài những cuộc trò chuyện, trao đổi bằng tiếng Anh, Abdelrahman Khaled còn tự tin trình bày các phương pháp học tiếng Anh tốt cũng như giúp sinh viên DLA mở rộng vốn từ trong giao tiếp. Song song với các hoạt động tại trường, Abdelrahman Khaled đã cùng sinh viên DLA tham gia hoạt động CLB tiếng Anh; tham quan tìm hiểu các di tích tại địa phương như Lăng Nguyễn Huỳnh Đức, Công viên – Tượng đài Long An Trung dũng kiên cường toàn dân đánh giặc, Khu di tích lịch sử Vàm Nhựt Tảo...

Abdelrahman Khaled Aly – ảnh NV cung cấp

Qua những hoạt động tham gia cùng sinh viên DLA, bạn Bạn Abdelrahman Khaled đến từ Ai Cập đã có những chia sẻ về khoảng thời gian bạn ở tại DLA.

Tên Abdelrahman Khaled Aly Or Abood Khaled Aly
Quốc tịch Ai Cập
Tuổi 23
Chuyên ngành Quản lý kinh doanh quốc tế International business management (IBM)
Trường đang theo học

Asia Pacific University of Technology & Innovation (APU)

APU - Được xếp hạng số 1 ở châu Á và Malaysia về trải nghiệm học tập đa văn hóa. Trong số các trường đại học Malaysia mới nổi được xếp hạng cao nhất - 5 SAO (Xếp hạng xuất sắc) - SETARA 2017

Cảm xúc qua thời gian hỗ trợ sinh viên DLA thực hành tiếng Anh Tôi cảm thấy rất tốt với việc cố gắng tạo điều kiện cho các bạn sinh viên thực hành tiếng Anh. Các bạn sinh viên DLA rất thông minh, thân thiện và rất hài hước. Trong quá trình giao tiếp, các bạn gặp phải vấn đề không phải ở tiếng Anh mà là ở việc nói tiếng Anh, các bạn biết rất nhiều từ vựng và ngữ pháp nhưng thiếu cơ hội để nghe và thực hành nói. Tôi tin rằng qua thời gian, các bạn sinh viên DLA sẽ cải thiện được điều này khi các bạn tạo động lực cho mình ngay từ bây giờ. Các bạn hãy cố lên nhé!
Tình nguyện viên nước ngoài hòa mình cùng sinh viên DLA trong các hoạt động
Chia sẻ kinh nghiệm của bản thân trong quá trình học tiếng Anh Lời khuyên của tôi dành cho các bạn là nên tự học, học ở bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào, Internet có đủ các thông tin, tư liệu để dạy cho bạn bất cứ điều gì bạn muốn biết. Điều quan trọng là bạn phải đầu tư thời gian và tự tạo động lực cho bản thân mà thôi, vì nó chủ yếu là miễn phí cho mọi người. Chỉ cần dành vài giờ cố định trong ngày, bạn hãy cố gắng để rèn luyện một kỹ năng hay học một ngôn ngữ mới và phải cam kết sẽ theo đuổi nó thì bạn sẽ thành công. Một mẹo nhỏ để học một ngôn ngữ mới là thành thạo các từ thông dụng của ngôn ngữ đó tầm khoảng 400-600 từ và tùy thuộc vào từng ngôn ngữ. Nếu đạt được mức này, bạn đã có thể đáp ứng được khoảng 62% các cuộc nói chuyện hàng ngày. Sau đó, bạn có thể cải thiện bản thân và tăng lên 2000 từ, như thế đã đạt được gần 90% của những mẩu chuyện hàng ngày rồi. Qua thời gian, các bạn sẽ thông thạo được cách nói và bổ sung thêm nhiều từ vựng vào vốn từ của mình và ngữ pháp- tự nhiên nó sẽ tốt theo. Bên cạnh đó, các bạn có thể tìm thêm các chương trình giao tiếp trực tuyến để luyện tập hàng ngày, và nhớ là hãy luôn tạo động lực cho mình để tiếp tục nhé. Chúc các bạn thành công.

Ban Thông tin