Sinh hoạt Đoàn trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An triển khai các hoạt động Đoàn Thanh niên quý IV/2017

Nhằm chủ động trong việc sinh hoạt chi đoàn tại đơn vị, Ban thường vụ Đoàn trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An tổ chức triển khai thực hiện buổi sinh hoạt chi đoàn cấp trường vào chiều ngày 06-10-2017 để gặp gỡ và thông tin đến các bạn sinh viên các khóa về các hoạt động Đoàn sắp được diễn ra trong quý IV/2017. Mục tiêu của các buổi sinh hoạt chi đoàn cấp trường nhằm giáo dục chính trị tư tưởng, nhận thức của đoàn viên, sinh viên trong các hoạt động của Đoàn thanh niên, và tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để đoàn viên thanh niên thể hiện khả năng hiểu biết, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, kỹ năng giao tiếp ứng xử, hướng đoàn viên thanh niên đến những giá trị nét đẹp về: chân, thiện, mỹ.

Buổi sinh hoạt diễn ra trong không khí vui tươi, sôi nổi và bổ ích với những thông tin về các hoạt động đoàn đang và sắp được diễn ra trong thời gian tới; điểm lại một số hoạt động tiêu biểu của đoàn trường trong tháng 8, 9 năm 2017; định hướng chung của công tác đoàn của Tỉnh đoàn Long An, Đoàn trường DLA; triển khai các hoạt động trong quý IV - 2017 như: phát động cuộc thi viết và báo tường “Nhà giáo và những con đường đến trường”; Giải bóng đá HV-SV DLA 2017; phát động “Cuộc thi Laustar lần IV”; phong trào “Thi đua dạy tốt, tích cực NCKH trong Giảng viên trẻ” & “Sinh viên với nghiên cứu khoa học” trong năm học 2017& 2018; vận động phong trào “Hiến máu nhân đạo” toàn trường; chiêu sinh các lớp CLB Năng Khiếu & CLB Kỹ Năng … đây những hoạt động của Đoàn thanh niên trường nhằm tạo sân chơi cho các em không chỉ về thể dục, thể thao, văn thể mỹ mà giúp các em đào tạo các kỹ năng, năng khiếu để các em sẽ tham gia thật tích cực và hết mình, cống hiến sức trẻ cho các hoạt động Đoàn trường đạt kết quả tốt và thật thành công.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt,– Bí thư Đoàn trường Nguyễn Thị Bảo Châu, chúc các đoàn viên thanh niên sẽ có một năm học nhiều ý nghĩa và đạt kết quả tốt, đồng thời nhấn mạnh các đoàn viên thanh niên cần hoàn thiện hơn nữa về kiến thức, các kỹ năng cần thiết để hỗ trợ tốt cho quá trình học tập của mình cũng như cho nghề nghiệp trong tương lai. Đồng chí tin tưởng qua các hoạt động của Đoàn trường trong thời gian sắp tới sẽ tạo thêm nhiều sân chơi bổ ích cho các đoàn viên, giúp đoàn viên, sinh viên DLA không chỉ giỏi về học tập, nghiên cứu mà còn mà còn ngày một hoàn thiện bản thân về các kỹ năng trong cuộc sống. Đồng chí định hướng đoàn viên thanh niên trường DLA luôn đề cao tư duy sáng tạo, mà sản phẩm của sự sáng tạo là đổi mới ý tưởng, sáng kiến để phong trào Đoàn đạt hiệu quả, đưa phong trào đến với đoàn viên thanh niên, gắn bó cùng đoàn viên thanh niên, thiết thực cho đoàn viên thanh niên.

Một số hình ảnh của buổi sinh hoạt:

pho bi thu doan truong nguyen ho bao thinh
Phó Bí thư Đoàn trường Nguyễn Hồ Bảo Thịnh thông tin đến đoàn viên về cuộc thi viết và báo tường “Nhà giáo và những con đường đến trường” hướng đến chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11
Đông đảo đoàn viên sinh viên tham gia buổi sinh hoạt
Bí thư Đoàn trường Nguyễn Thị Bảo Châu phát biểu tại buổi sinh hoạt
Trao giấy chứng nhận cho các thành viên CLB Kỹ năng đợt 1 – khóa 1
Cười nghiêng ngả với trò chơi tập thể
Và tất nhiên là có quà rồi!

Ban Thông tin (thực hiện)

Một số hoạt động tiêu biểu sẽ diễn ra trong quý IV năm 2017:

- “Giải bóng đá HV-SV DLA 2017” tổ chức toàn trường chào mừng năm học mới 2017 & 2018.

- Cuộc thi viết và báo tường chào mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam với chủ đề “Nhà giáo và những con đường đến trường”.

- Hội thi các trò chơi “Chào mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11/2017”

- Phong trào “Thi đua dạy tốt, tích cực NCKH trong Giảng viên trẻ” & “ Sinh viên với nghiên cứu khoa học” trong năm học 2017& 2018.

- Phát động “Cuộc thi Laustart lần IV” - Chiêu sinh các CLB Năng Khiếu, CLB Kỹ Năng.

- Vận động phong trào “Hiến máu nhân đạo” toàn trường.