Sáng ngày 20-11-2014, Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA) đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2014-2015, kỷ niệm 32 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2014). Đến dự Lễ Khai giảng có ông Nguyễn Nam Việt-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Long An; ông Dương Quốc Xuân-nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Long An, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ; ông Phạm Thanh Phong- Nguyên UV TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Long An; ông Lê Thanh Tâm và ông Trương Văn Tiếp-Nguyên UV BCH TW Đảng, Nguyên Bí thư tỉnh ủy Long An; Hòa thượng Thích Minh Thiện- UV Hội đồng Trị sự TW, Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Phó Trưởng Ban Hoằng pháp TW, Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Long An; Đại đức Thích Lệ Trí- UV Hội đồng trị sự TW, Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Chánh thư ký Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Long An; lãnh đạo các trường Đại học trong khu vực, đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh Long An; đại diện các doanh nghiệp cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên và hơn 1.200 sinh viên đại diện cho 10.000 học sinh sinh viên của trường.

dla-le-khai-giang-nam-hoc-2014-2015-01

Đại biểu dự Lễ Khai giảng năm học 2014-2015, Kỷ niệm 32 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2014)

Mở đầu buổi lễ, PGS.TS Lê Văn Tề- Phó CT TT HĐ KH&ĐT Trường DLA đọc thư của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi Thầy Cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11-2014. Phó Hiệu trưởng- TSKH. Lê Đình Tuấn đã vui mừng thông tin đến toàn thể đại biểu những thành tích nổi bật của Trường DLA: Trường DLA đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2013-2014 và được Bộ GD&ĐT cho phép đào tạo Đại học Kiến trúc và Thạc sĩ ngành Xây dựng công trình dân dụng và Công nghiệp đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực của tỉnh Long An nói riêng và khu vực nói chung; tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm đạt 74,6% minh chứng cho chất lượng đào tạo của Trường, đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng lao động và đã được xã hội công nhận; Trường DLA góp phần tăng tỷ lệ sinh viên từ 168 sinh viên/ 1 vạn dân năm 2013 lên 178 sinh viên/ 1 vạn dân năm 2014; hoạt động nghiên cứu khóa học đạt được nhiều thành tích với 2 đề tài đạt loại A cấp tỉnh và giải 2 toàn quốc; Tạp chí khoa học mang tên Tạp chí Kinh tế – Công nghiệp với mã số ISSN chuẩn quốc tế 0866-8124; Ký túc xá của Trường với 75 phòng đảm bảo nơi ở, nghỉ cho 400 sinh viên và 30 giảng viên; Chi bộ cơ sở đã tổ chức kết nạp cho 7 đảng viên mới (trong đó có 3 sinh viên) nâng tổng số đảng viên thành 31...Với những nỗ lực trên, UBND tỉnh Long An đã tặng bằng khen cho 5 tập thể và 10 cá nhân có nhiều tích tích xuất sắc trong năm học 2013-2014.

Phó Bí thư TT Tỉnh ủy Long An Nguyễn Nam Việt -trao bằng khen của UBND cho các tập thể và cá nhân Trường DLA đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2013-2014

Tiếp tục phấn đấu những thành quả đạt được, Trường DLA tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học, nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, khuyến khích sinh viên chủ động trong học tập và nghiên cứu khoa học, công tác tuyển sinh bám sát tình hình thực tế tại nhà trường và theo chủ trương chung của Bộ GD&ĐT, tiếp tục mở thêm 2 ngành đại học Luật Kinh tế, Công nghệ thực phẩm và 2 ngành Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh và Tài chính Ngân hàng.

TS. Lê Đình Viên tặng giấy khen cho các sinh viên có thành tích xuất sắc là thủ khoa đầu vào và thủ khoa đầu ra năm 2014

Hiện nay, Trường đang đào tạo gần 10.000 HSSV Cao học, Đại học, trung cấp chuyên nghiệp; năm 2014 có 1.269 em tốt nghiệp. Như vậy từ khi thành lập đến nay, Trường DLA đã cung ứng cho tỉnh nhà và khu vực hơn 6.500 cử nhân, kỹ sư, lao động có tay nghề cao, kiến thức chuyên môn vững vàng và có kỹ năng đáp ứng nhu cầu của người sử dụng lao động và tiếp tục học tập cao hơn nữa.

Đại diện Ngân hàng Sacombank trao học Chắp cánh ước mơ năm 2014 cho sinh viên Khối ngành kinh tế vượt khó học tốt, đạt thành tích cao trong học tập.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy -Nguyễn Nam Việt ghi nhận và biểu dương những thành tích nhà trường đạt được; đồng thời đề nghị Trường DLA tiếp tục khẳng định vai trò là trung tâm đào tạo và đóng vai trò quan trọng vào việc đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế xã hội của tỉnh và khu vực. Năm học 2014-2015, Trường DLA cần tiếp tục có nhiều giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo, chú trọng ngoại ngữ, kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng mềm, đổi mới chương trình đào tạo gắn với giải quyết việc làm cho sinh viên tốt nghiệp. Sinh viên cần không ngừng rèn luyện, học tập thật tốt để trở thành người toàn diện, phát huy khả năng sáng tạo không ngừng góp phần phát triển quê hương đất nước.

Chuyển gia cờ truyền thống cho sinh viên khóa mới

Chiều ngày 20-11-2014, Trường DLA tổ chức lễ phát bằng tốt nghiệp cho trên 1.000 tân cử nhân, tân kỹ sư. Sinh viên Lê Thị Thu Vân -Khoa Tài chính Ngân hàng đã xuất sắc trở thành thủ khoa đầu ra khóa 4.

Ban Thông tin (thực hiện)

Các hoạt động khác