Sơ kết công tác xây dựng đảng 06 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019

Chiều ngày 25 – 7 – 2019, Đảng bộ Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA) đã long trọng tổ chức hội nghị sơ kết công tác xây dựng đảng 06 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Tham dự hội nghị có đ/c Phạm Hoàng Tuấn – Ủy viên Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Long An. Về phía Trường DLA có PGS.TS Lê Đình Tuấn – Hiệu trưởng; TS. Lê Thị Kim Yến – Bí thư Đảng bộ, Phó hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Thị Bảo Châu – Bí thư Đoàn trường; ThS. Nguyễn Phúc Diên Ngọc – Phó Chủ tịch Công đoàn cùng toàn thể đảng viên trong đảng bộ.

Theo báo cáo của Đ/c Lê Thị Kim Yến – Bí thư Đảng bộ DLA, trong 6 tháng đầu năm 2019, Đảng bộ Trường DLA quan tâm công tác bồi dưỡng tư tưởng chính trị cho Đảng viên, CB – GV – NV trong trường thông qua việc phổ biến học tập và quán triệt các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước kịp thời, đầy đủ và thường xuyên; Tiếp tục thực hiện tốt việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh”; Phối hợp với các đơn vị trực thuộc thực hiện các nhiệm vụ như: tổ chức tuyển sinh, phấn đấu hoàn thành công tác kiểm định chất lượng, tiếp tục hoạt động nâng cao trình độ của cán bộ, giảng viên đẩy mạnh chất lượng đào tạo tại DLA.

Đ/c Lê Thị Kim Yến – Bí thư Đảng bộ  trình bày Báo cáo sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2019, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019
Đ/c Lê Thị Kim Yến – Bí thư Đảng bộ trình bày Báo cáo sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2019, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019

Trong lãnh đạo công tác tổ chức cán bộ và xây dựng các chi bộ trực thuộc, Đảng bộ đã tổ chức học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết cho toàn thể đảng viên, cán bộ, giảng viên, nhân viên. Dưới sự chỉ đạo của Đảng bộ, các đơn vị khoa, phòng ban và các tổ chức đoàn thể hoạt động đúng định hướng, bám sát các chương trình công tác đề ra; động viên được giảng viên, nhân viên, đoàn viên, hội viên phát huy thành tích đã đạt được, khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao góp phần xây dựng nhà trường ngày càng ổn định và lớn mạnh.

Thống nhất biểu quyết cho các chỉ tiêu

Hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp, trao đổi về dự thảo báo cáo. Đa số các đại biểu đều nhất trí đồng ý cao với dự thảo Báo cáo sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 của Đảng bộ. Phát biểu tại hội nghị, PGS.TS Lê Đình Tuấn – Hiệu trưởng nhà trường đánh giá cao những nỗ lực và thành quả mà Đảng bộ đạt được trong thời gian qua. Thầy cũng thông tin thêm về những thành tích mà trường DLA đạt được, đồng thời đề nghị các đảng viên trong Đảng bộ tiếp tục phát huy là những tấm gương mẫu mực trong giảng dạy cũng như trong nghiên cứu khoa học.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đ/c Phạm Hoàng Tuấn – Ủy viên Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Long An đánh giá cao những thành tích mà Đảng bộ trường DLA đạt được trong 6 tháng đầu năm và thống nhất với phần phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Đồng thời, đồng chí cũng chỉ đạo Đảng bộ thực hiện một số nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm như: rà soát lại các chỉ tiêu trong nhiệm kỳ để có phương hướng phấn đấu thực hiện; đảm bảo chất lượng sinh hoạt chi bộ theo quy chế; tăng cường công tác sinh hoạt chuyên đề gắn với các chỉ thị, chủ trương của Đảng; tăng cường hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát các tổ chức đảng, các đơn vị trực thuộc.

Đ/c Phạm Hoàng Tuấn – Ủy viên Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Cũng trong dịp này, Hội nghị đã trao bằng khen cho đ/c Đoàn Thị Hồng là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền (2014-2018) và tập thể chi bộ 4 và đồng chí bí thư chi bộ 4 trong hoàn thành nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2019.

Đ/c Phạm Hoàng Tuấn – UVTV, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy  Khối CQ & DN tỉnh Long An trao bằng khen cho đ/c Đoàn Thị Hồng - đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền (2014-2018)
Đ/c Phạm Hoàng Tuấn – UVTV, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối CQ & DN tỉnh Long An trao bằng khen cho đ/c Đoàn Thị Hồng - đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền (2014-2018)
Đ/c Lê Thị Kim Yến – Bí thư Đảng ủy trao bằng khen cho Bí thư chi bộ 4 và tập thể chi bộ 4 hoàn thành nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2019
Đảng bộ chụp ảnh lưu niệm cùng quý đại biểu

Phát biểu kết luận Hội nghị, đ/c Lê Thị Kim Yến - Bí thư Đảng ủy, thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo cấp trên và sẽ cụ thể hoá, vận dụng trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao tại DLA. Đồng thời, định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm mà Đảng bộ nhà trường cần triển khai ngay để tiếp tục thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của nhà trường trong những tháng cuối năm.

Ban Thông tin