Tổ chức Tuần lễ sinh hoạt công dân – HSSV năm học 2013 – 2014

     

      Để triển khai tốt nhiệm vụ năm học 2013- 2014, từ ngày 12 đến 16-8-2013, Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA) tổ chức “Tuần lễ sinh hoạt công dân – học sinh, sinh viên” đầu năm, đầu khóa cho HSSV các khóa 4, 5, 6.

sinh-hoat-cong-dan-dau-khoa

      Tuần lễ sinh hoạt sẽ giúp nâng cao nhận thức cho HSSV về đường lối, chủ trương của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước; giúp cho HSSV nắm được tình hình kinh tế, chính trị, xã hội trong nước, khu vực và quốc tế. Giúp HSSV hiểu rõ quyền lợi, nghĩa vụ, ý thức trách nhiệm của công dân – HSSV thông qua việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật, các quy chế, quy định về đào tạo, về công tác HSSV của nhà trường; phương hướng nhiệm vụ năm học 2013 – 2014; nhiệm vụ của người học nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội.

      Đây là tuần học đầy ý nghĩa với tất cả các bạn HSSV khi được đối thoại trực tiếp với quý thầy, cô trong Ban Giám hiệu, được giải đáp những thắc mắc về đào tạo, học tập, các vấn đề liên quan đến các kỳ thi, đặc biệt là kỳ thi tốt nghiệp đối với các bạn sinh viên năm cuối.

      Ban Giám hiệu, Chi bộ Đảng còn phối hợp với Phòng Quản lý đào tạo – Công tác HSSV để gặp gỡ và giới thiệu đến các em những thành tựu nổi bật của trường trong những năm qua. Bên cạnh đó, phổ biến quy trình đánh giá cho HSSV, nội quy học sinh, pháp luật về an toàn giao thông, phòng chống tệ nạn, tội phạm, ma túy, HIV/AIDS, hiến máu nhân đạo, hướng dẫn quy trình cấp các loại giấy xác nhận cho HSSV.

      Ngoài ra, tại buổi sinh hoạt HSSV còn được giới thiệu về chuyên ngành học, giới thiệu mục đích, yêu cầu, chương trình học tập và rèn luyện ở năm học mới, môn học mới; giới thiệu sơ bộ kiến thức chuyên ngành, tài liệu nghiên cứu, tham khảo, khơi dậy trong HSSV sự yêu thích và hứng thú trong học tập năm; giải đáp thắc mắc thuộc phạm vi của khoa, một số quy trình và thủ tục cần thiết cho sinh viên trong quá trình học, hướng dẫn xem thời khóa biểu, nhắc nhở chuẩn đầu ra,….

      Phần cuối buổi sinh hoạt là cuộc trò chuyện cởi mở giữa thầy cô trong Ban giám hiệu và các bạn HSSV; giải đáp thắc mắc, băn khoăn để các bạn thoải mái hơn, tự tin hơn và hiểu biết hơn về mồi trường mình sẽ học tập. Hi vọng rằng cùng với sự chuẩn bị chu đáo từ phía nhà trường và sự nỗ lực của bản thân, các bạn HSSV sẽ đạt được thành tích cao nhất trong rèn luyện học tập, trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao, góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước.

Hoàng Yến

 

 - Đăng ký xét tuyển Đại học, Cao đẳng 2013 >>

 - 9 thuận lợi nổi bật khi đến với trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An >>

 
Các tin khác

 

Các Tin Liên Quan


Copyright © 2016 Phát triển: CNTT - Website: Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An
ĐC: Số 938, Quốc Lộ 1A, Phường Khánh Hậu, TP.Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: (072) 3512826 - Fax: 3512825 - Email: info@daihoclongan.edu.vn .
DLA-2012-2015

©