Sinh viên Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An tự tin trong phỏng vấn tuyển dụng

 

      Vừa qua, ngày 25 tháng 4 năm 2013 tại trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An đã diễn ra Ngày hội việc làm cho sinh viên. Chương trình do nhà trường và Công ty Cổ phần Đồng Tâm phối hợp tổ chức.

      Sáng ngày 09 tháng 5 năm 2013, các sinh viên đã đạt vòng sơ tuyển của Công ty Cổ phần Đồng Tâm tiếp tục dự tuyển bổ sung vòng 1, được tổ chức kiểm tra thực hành trên máy tại trường Trung cấp Việt- Nhật thuộc Công ty Cổ phần Đồng Tâm.

      Đây là vòng đánh giá năng lực cá nhân, kỹ năng tin học của các sinh viên. Khác với tác phong ngày thường lên lớp, tại phòng thi thực hành trên máy, các sinh viên với gương mặt chững chạc và phong thái tự tin của những ứng viên sẵn sàng để bước vào vòng thi kế tiếp.Tham gia vòng này, các sinh viên có cơ hội thể hiện khả năng thành thạo vi tính của mình thông qua những bài tập word như: giới thiệu về bản thân, gia đình cũng như viết thư ngỏ cùng những bài tập excel… làm các em vừa bỡ ngỡ vừa cảm thấy thú vị.

tu-tin-trong-phong-van

      Nhìn chung, khả năng vi tính của các em tương đối tốt, do nhà trường đã áp dụng chương trình đào tạo kỹ năng tin học chuẩn đầu ra ngay từ đầu cho sinh viên, mỗi sinh viên được trang bị một máy tính với đường truyền internet cáp quang, tập trung vào các nội dung cơ bản: kỹ năng xử lý trên phần mềm MS Office với ba phân hệ chủ đạo là Word, Excel và Power Point. Căn cứ vào bài test, Công ty Cổ phần Đồng Tâm sẽ chọn ra ứng viên xuất sắc nhất để phỏng vấn tiếp vào vòng 2.

      Qua phỏng vấn, một số bạn sinh viên cho biết: “Nhờ nhà trường trang bị đầy đủ kỹ năng mềm như: kỹ năng phỏng vấn khi xin việc, kỹ năng ứng xử, khả năng làm việc nhóm, khả năng làm việc độc lập cũng như trang bị những kỹ năng sử dụng tin học sang tạo.. giúp chúng em đến gần hơn với nhà tuyển dụng”.

      Một số bạn khác thì rất tự hào về những kiến thức mà nhà trường đã trang bị cho các em và các em rất tự tin bước vào vòng phỏng vấn kế tiếp.

      Đây là dịp để các sinh viên trải nghiệm những gì đã học tại trường và là hành trang tốt để tăng kỹ năng và cơ hội làm việc sau khi tốt nghiệp.

Phan Thị Kim Thật, sv lớp 10CKT3 khoa Kế toán - Kiểm toán.

 

 

Các tin khác

 

DLA cam kết bảo đảm giữ vững chính sách chất lượng của trường đối với các nhà tuyển dụng và xã hội
DLA đem đến một môi trường học tập và làm việc quốc tế lý tưởng, bạn còn có thể trải nghiệm thế giới
Tại cơ sở chính diện tích phòng học và công trình khác hiện có của nhà trường là 29.951m2 sàn xây dựng
Các thông tin hướng nghiệp, giúp cho thí sinh chọn ngành nghề phù hợp...

Tin tuyển sinh

1     2     3     

Tin tức - Sự kiện

1     2     3     
dai-hoc-long-an-thu-vien-anh
Quy dinh ve dao tạo lien thong
Tuyen sinh lien thong
Đề án tuyển sinh 2018
Đề án mở ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
thực hiện công khai
e-brochure-dla-2017
ViecLamTC GTC
tap-chi-online
Doanh nghiệp

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP