Hội nghị giao ban các trường Đại học ngoài công lập khu vực Tây Nam Bộ

Ngày 26-4-2013, tại Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An diễn hội nghị giao ban các trường Đại học ngoài công lập khu vực Tây Nam bộ. Dự hội nghị có ông Dương Quốc Xuân-Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ, Tiến sĩ Tô Minh Giới -Ủy viên Chuyên trách Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ; ôngVõ Trọng Hữu-Vụ trưởng Vụ Văn hóa-Xã hội-Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ; TS Nguyễn Văn Quang- Phó Hiệu trưởng Đại học Tây Đô; PGS.TS Trương Văn Việt-Phó Hiệu trưởng Đại học Võ Trường Toản; Ths Nguyễn Cao Đạt-Phó Hiệu trưởng Đại học Cửu Long. Về phía trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (ĐHKTCNLA) có TS Lê Đình Viên- Hiệu trưởng, các Phó Hiệu trưởng: TS Đặng Thị Phương Phi, TS Đoàn Thị Hồng, TS Lê Thị Kim Yến, TSKH Lê Đình Tuấn, Ths Huỳnh Văn Xê. Dự hội nghị còn có PGS.TS Lê Văn Tề-Phó Chủ tịch TT HĐ Khoa học và Đào tạo, GS.TS Hoàng Văn Kiếm-PCT HĐ Khoa học và đào tạo Trường ĐHKTCNLA cùng lãnh đạo các Khoa, Phòng, Ban, Viện, Trung tâm.

hoi-nghi-tay-nam-bo (3)

TSKH.Lê Đình Tuấn báo cáo tham luận tại Hội nghị

Sau phát biểu khai mạc của TS Lê Đình Viên-Hiệu trưởng trường ĐHKTCNLA, hội nghị được nghe các tham luận về Bảo đảm chất lượng tại trường ĐHKT CNLA; công tác tư vấn hướng nghiệp tuyển sinh; hỗ trợ tìm việc làm cho sinh viên tốt nghiệp; đổi mới phương pháp học tập gắn với nghiên cứu khoa học vùng Đồng bằng sông Cửu Long, về công tác tuyển sinh các trường đại học ngoài công lập năm 2012-2013.

hoi-nghi-tay-nam-bo (1)

Phó trưởng Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ - Dương Quốc Xuân phát biểu tại Hội nghị

Đại biểu các trường Đại học ngoài công lập khu vực Tây Nam bộ đều thống nhất cần có sự liên kết các trường Đại học ở khu vực để hỗ trợ nhau trong đào tạo, trao đổi giảng viên; hợp tác trong nghiên cứu khoa học, giao lưu văn thể mỹ, giới thiệu việc làm cho sinh viên tốt nghiệp…nhằm từng bước đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực cho khu vực Tây Nam bộ.

hoi-nghi-tay-nam-bo (2)

TS.Lê Đình Viên - Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An

phát biểu chào mừng đại biểu về dự Hội nghị

Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ-Dương Quốc Xuân ghi nhận những kiến nghị của Ban giám hiệu các trường đại học ngoài công lập nhằm góp phần nâng tỷ lệ sinh viên/ 1vạn dân ở khu vực ngang bằng với cả nước. Thống nhất cao ý kiến liên kết các trường đại học trong khu vực, tiến tới liên kết trong đào tạo, phát huy tiềm năng kinh tế xã hội của vùng Tây Nam bộ.

Hiệu trưởng các trường đã ký biên bản ghi nhớ về hợp tác nghiên cứu khoa học, trao đổi giảng viên và các hoạt động văn thể mỹ.

hoi-nghi-tay-nam-bo

Đại biểu các trường ký biên bản ghi nhớ

Ban Thông Tin (Thực hiện)